Trói, treo bé ở trường mầm non: Cô giáo đã thừa nhận

(Giáo dục) - Trong bản tường trình với UBND huyện và phòng giáo dục của huyện, 2 cô giáo đã thừa nhận hành vi của mình.

Trao đổi với ông Lưu Văn Dương, Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định), ông cho biết trong buổi làm việc với hai cô giáo ở trường Mâm non B Trực Đại liên quan đến vụ việc bé trai 4 tuổi bị buộc dây trói vào cửa sổ chiều ngày 28/11, hai cô giáo này đã phải thừa nhận hành động của mình.

Theo ông Dương, trong những buổi làm việc trước với xã, hai cô giáo là cô Tỵ và Hiền kêu oan và không biết về những hình ảnh được phụ huynh học sinh chụp lại tố cáo hành động bao hạnh của mình. Nhưng trong bản tường trình với huyện, 2 cô chăm sóc trẻ này đã thừa nhận họ đã thực hiện việc làm như trong ảnh.

Cô Tỵ và cô Hiền thừa nhận họ buộc cháu vào cửa sổ chứ không phải trói như những lời tố cáo trước đó. Cũng theo bản tường trình này, cháu Nguyễn Tài P. thường xuyên chạy nhảy, nghịch ngợm trong lớp nên hai cô đã buộc vào để bảo đảm an toàn cho cháu bé và không bị các trẻ khác trong lớp bắt nạt.

Troi, treo be o truong mam non: Co giao da thua nhan
Cháu bé bị buộc vào cửa sổ theo hình ảnh phản ánh của phụ huynh học sinh khác

Theo lý giải của hai cô giáo này trong bản tường trình, lớp quá đông học sinh và chỉ có hai cô chăm sóc, trong khi P. có những biểu hiện tăng động nên đôi khi cô phải buộc cháu lại như vậy vào những thời điểm có nhiều việc phải giải quyết như vào giờ ăn, giờ đón trả học sinh.

Tuy nhiên, Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh đánh giá hành động này của hai cô giáo là không thể chấp nhận được. Huyện cũng đã yêu cầu hai cô giáo phải viết bản kiểm điểm cá nhân và giao cho phòng Giáo dục của huyện để xử lý vụ việc và tiến hành khiển trách theo đúng quy định.

Hiện tại, cả hai cô Tỵ và Hiền đều đã bị đình chỉ công tác để vừa làm kiểm điểm, vừa có thời gian suy xét lại bản thân mình và có những hành động xin lỗi với gia đình cháu P. Phòng Giáo dục cũng yêu cầu trường Mâm Non B Trực Đại hoạt động bình thường và tăng cường các công tác quản lý, theo dõi việc chăm sóc, nuôi dạy, gióa dục trẻ trong trường.

Theo ông Dương, Phòng GHĐT huyện Trực Ninh cũng nhận trách nhiệm, yêu cầu Ban giám hiệu của trường cũng tiến hành kiểm điểm bản thân. Huyện Trực Ninh và Phòng GDĐT huyện cũng mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của mạng xã hội đối với giáo viên mầm non, nhất là những giáo viên có trường hợp trẻ khuyết tật trong lớp.

Troi, treo be o truong mam non: Co giao da thua nhan
Hai cô giáo Tỵ và Hiền phụ trách lớp cháu P. và thừa nhận có buộc cháu vào cửa sổ

Như thông tin đã đưa, một phụ huynh có con học lớp 4 tuổi Trường mẫu giáo B Trực Đại đã chụp và quay lại hình ảnh một cháu bé học cùng lớp với con mình bị buộc vào cửa sổ lớp học. Thông tin phản ánh từ phụ huynh cho thấy đã nhiều lần họ nhìn thấy cảnh tượng này và rất bức xúc.

Cháu Nguyễn Tài P. trong vụ việc có hoàn cảnh rất éo le. Bố cháu mất sớm từ lúc mới ra đời, mẹ bị trầm cảm sau sinh và bỏ đi khi vừa sinh cháu được một thời gian. Cháu sống với bà nội 60 tuổi. Công việc chính của người bà này là làm thuê, lao động chân tay, ai thuê gì làm đấy. Hiện cháu vẫn đôi khi phải đến Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị chứng bệnh suy giảm trí tuệ.

Bà của cháu P. cho biết trước khi xảy ra vụ việc, nhiều lần bà P. phát hiện những vết thương trên cơ thể cháu mình như vết bầm tím ở cổ, các vết tụ máu hay vết sưng trên đầu. Nhiều lần phản ánh với cô giáo Tỵ và Hiền nhưng hai cô đều nói không biết về những vết thương này.

Minh Nguyệt

Thứ Sáu, 30/11/2018 10:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện