Tố cô giáo tát học sinh chảy máu mồm: 'Do cạy vảy?'

(Giáo dục) - Cô giáo chủ nhiệm không thừa nhận sự việc mà cho rằng do môi học sinh có vảy nên cháu cạy ra dẫn đến bị chảy máu.

Liên quan đến tin tố cô giáo chủ nhiệm tát học sinh chảy máu mồm vì làm toán sai, ngày 25/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) xác nhận và cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

"Cô giáo bị tố là cô chủ nhiệm dạy nhiều môn chứ không riêng môn Toán. Việc này đã có rất nhiều đoàn về làm việc với nhà trường rồi, hiện trường cũng đang giải quyết. Còn phía gia đình đã gửi đơn sang bên công an, chờ công an làm sáng tỏ.

Tuy nhiên, thông tin ban đầu là cô giáo không thừa nhận sự việc, cô vẫn nói là không làm. Cô giáo này cho rằng do môi của học sinh đó có vảy nên cháu cạy ra dẫn đến chảy máu", đại diện Ban giám hiệu Trường tiểu học Tân Triều cho biết.

To co giao tat hoc sinh chay mau mom: 'Do cay vay?'
Những vết thương trên môi và tai con gái chị Xuyến. Ảnh: TNO

Theo vị đại diện này, nhà trường chỉ lắp camera ở ngoài hành lang, không lắp trong lớp học nên không quay lại được sự việc.

Trước đó, chị Đào Thị Xuyến (trú huyện Thanh Trì) cho biết, ngày 12/5, sau khi chị đón con gái học lớp 2 Trường tiểu học Tân Triều về thì phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập và tụ máu. Khi chị Xuyến gặng hỏi thì con gái nói bị giáo viên chủ nhiệm tát và dùng sách đập vào mặt vì làm toán sai.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, chị Xuyến cho biết, đã gọi điện cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi rõ sự tình thì cô giáo đã phủ nhận và cho rằng do môi học sinh (con chị Xuyến) có vảy nên cháu cạy ra dẫn đến chảy máu.

Ngày 13/5, khi đưa con đến trường, chị Xuyến hỏi các bạn cùng lớp con gái thì nhiều bé xác nhận có chuyện cô giáo đánh con gái chị Xuyến bằng tay và sách.

Ngay sau đó, chị Xuyến đã báo cáo sự việc tới Ban giám hiệu nhà trường và Công an huyện Thanh Trì để làm rõ sự việc.

“Tôi đã cho con gái đi giám định vết thương và đang theo dõi tại nhà. Nếu cô giáo có lỡ tay đánh học sinh thì chỉ cần xin lỗi là xong, nhưng cô giáo đổ lỗi rằng con gái tôi nói dối nên tôi muốn làm tới cùng, nhờ công an vào cuộc để làm rõ sự việc”, chị Xuyến cho hay.

Thùy Dung

Thứ Hai, 25/05/2020 14:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện