Tố cô giáo tát gãy răng học sinh: Răng lung lay sẵn

(Giáo dục) - Cô T. được đánh giá là giáo viên có năng lực giảng dạy, năng khiếu ngoại khóa tốt nhưng “hơi nóng tính”.

Xung quanh những xôn xao vụ cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, sáng ngày 23/11, theo thông tin trên báo Tiền Phong, ông Bùi Thanh Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết tổ xác minh đang điều tra sự việc.

Cũng theo ông Sơn, nhà trường đã gặp phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm cùng những người liên quan, yêu cầu viết tường trình, đối chứng. Theo đó, bước đầu xác nhận có sự việc cô giáo xúc phạm học sinh. Nguyên nhân là học sinh hư, cô không kiềm chế được nên nóng nảy.

“Dự kiến đầu tuần sau, Phòng GD&ĐT huyện Ứng Hòa sẽ có kết luận vụ việc”, ông Sơn thông tin.

Nói thêm về việc này, ông Vương Đăng Tuyến - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vân Đình (huyện Ứng Hòa) cũng xác nhận có thông tin cô giáo N.T.T. (giảng dạy bộ môn Giáo dục Công dân và Ngữ Văn, Trường THCS thị trấn Vân Đình) cuộn cuốn sách và đánh vào má một trong ba học sinh gây gãy răng. Tuy nhiên, nguyên nhân do răng của học sinh này đã lung lay sẵn.

To co giao tat gay rang hoc sinh: Rang lung lay san
Trường THCS thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Ảnh: Dân Việt

Mặc dù vậy, việc cô giáo tự ý đuổi học sinh là sai, vì vậy nhà trường đã cảnh cáo và hạ thi đua cô giáo T. Trường cũng đang tiếp tục điều tra với các học sinh khác để xác định hành vi của cô T.

Lãnh đạo Trường THCS thị trấn Vân Đình khẳng định nhà trường sẽ xử lý đúng người, đúng tội. Hiện tại, thầy cô đã thực hiện công tác ổn định tâm lý cho học sinh, các em đều đến trường bình thường.

Trước đó, phụ huynh em  T.T.N.L. (lớp 8 Trường THCS thị trấn Vân Đình) phản ánh, con gái chị bị cô T. không cho vào lớp học thời gian 3 tuần với lý do không chính đáng.

Bên cạnh đó, cô giáo này còn bị phụ huynh tố có những lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của gia đình chị.

Không những vậy, phụ huynh này còn tố cô T. bắt học sinh ở những lớp mình dạy mua thêm sách tham khảo về danh ngôn. Nhiều em không mua, mượn của bạn lớp khác, nữ giáo viên yêu cầu các em (cho mượn và đi mượn) phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không sẽ không được vào lớp.

Điều đáng nói, theo phản ánh của một phụ huynh khác cho biết: “Cháu tôi học lớp 6, hiện đang ở với ông bà để tiện đi học. Chỉ vì quên không mang sách vở mà bị cô T. tát chảy máu mồm.

To co giao tat gay rang hoc sinh: Rang lung lay san
Em học sinh bị cô giáo T. đánh gây thương tích. Ảnh: GĐVN

Trong khi một em khác tại lớp 8B cũng bị cô giáo tát đến gãy một răng. Phát hiện sự việc, cháu này không dám nói bị cô giáo đánh mà chỉ nói là chơi đùa với các bạn bị thương”.

Trong khi đó, tại buổi làm việc mới đây, cô T. thừa nhận việc đã đuổi học sinh khỏi lớp và cấm học môn  Giáo dục Công dân trong ba tuần, còn việc bị tố đánh học sinh gãy răng cô T. cho rằng không hề có.

“Nếu em T. bị tôi đánh gãy răng thì lúc đấy tôi đã biết. Và nếu có đánh T. gãy răng thì mặt em lúc đó cũng đã biến dạng. Nhưng lúc đó không hề có chuyện gì xảy ra ở răng của em T. Tôi là một giáo viên, cũng là một người mẹ, tôi phải suy nghĩ trước hành động của mình” - cô T. nói.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 23/11/2018 14:42

Sự Kiện