Thông tin ban đầu clip học sinh trường quốc tế đánh nhau

(Giáo dục) - Theo đoạn clip, có một em cầm gậy ngắn, giống thước kẻ gỗ liên tục phang vào đầu, vào lưng bạn.

Vụ đánh nhau của học sinh Trường phổ thông liên cấp quốc tế Bình Minh ở TP Sơn La (tỉnh Sơn La) xảy ra vào ngày 9/9 tại phòng học chức năng của trường.

Theo đoạn clip nhiều người chia sẻ, một nhóm học sinh nam lao vào đấm đá túi bụi một học sinh khác. Trong số này, có một em cầm gậy ngắn, giống thước kẻ gỗ liên tục phang vào đầu, vào lưng bạn. Nhiều em mặc đồng phục trên có logo câu lạc bộ taekwondo của trường.

Thong tin ban dau clip hoc sinh truong quoc te danh nhau
Nhóm học sinh đánh bạn ở Trường Liên cấp Quốc tế Bình Minh

Theo thông báo của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Bình Minh, ngay sau khi đoạn clip được nhiều người chia sẻ, nhà trường đã làm việc cùng giáo viên chủ nhiệm, giáo viên phụ trách phòng chức năng và cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ sự việc. Đồng thời nhà trường sẽ có biện pháp xử lý theo đúng quy định.

Nói về vụ việc này, sáng ngày 11/9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La xác nhận và cho biết, vụ xô xát trên xảy ra trong giờ giải lao của học sinh trong trường.

"Những em có liên quan đến vụ việc đều là học sinh của Trường phổ thông liên cấp quốc tế Bình Minh. Thông tin ban đầu tôi nắm được, vụ đánh nhau có liên quan đến học sinh giữa lớp nọ với lớp kia. Hiện tại cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ sự việc. Sở cũng đã chỉ đạo trường báo cáo", ông Hoàng cho biết.

Cùng ngày, đại diện UBND TP Sơn La cho biết, UBND TP cũng đã nắm được sự việc. Vụ việc xảy ra ở Trường phổ thông liên cấp quốc tế Bình Minh đang được cơ quan chức năng Công an tỉnh Sơn La làm việc trực tiếp.

Không chỉ vụ việc xảy ra ở Trường phổ thông liên cấp quốc tế Bình Minh, vị đại diện trên cho biết, TP đã giao Phòng GD-ĐT TP Sơn La xác minh và có báo cáo vụ học sinh Trường THCS Quyết Thắng, TP Sơn La đánh nhau.

Thong tin ban dau clip hoc sinh truong quoc te danh nhau
Nhóm học sinh Trường THCS Quyết Thắng đánh hội đồng bạn cùng trường

Bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng GD-ĐT TP Sơn La cho biết, mặc dù sự việc xảy ra sau giờ học và không xảy ra trong trường học, nhưng xác định tính chất nguy hiểm của vụ việc, Phòng đã chỉ đạo Trường THCS Quyết Thắng tiến hành họp, nghiêm túc xem xét, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan theo quy định.

Được biết, đoạn clip ghi lại cảnh học sinh ở Trường THCS Quyết Thắng đánh nhau xảy ra vào ngày 7/9. Theo đoạn clip này, một nhóm nam học sinh mặc đồng phục của trường, cổ đeo khăn quàng đỏ lao vào đấm đá túi bụi một nam học sinh khác.

Nạn nhân chỉ biết ôm đầu chịu trận. Khi nam sinh này ngã xuống, một học sinh khác vẫn liên tục lao vào đá vào mặt, vào bụng của bạn. Một người nữa dùng mũ bảo hiểm đập vào đầu bạn.

Trong lúc đó, một nhóm bạn đứng ngoài quay phim, cười đùa, văng tục và cổ vũ.

Thùy Dung

Thứ Bảy, 11/09/2021 11:58

Sự Kiện