Thầy giáo đánh lún sọ người đi đường vì...mất mèo: 'Nóng tính'

(Giáo dục) - Theo lãnh đạo Trường THPT Trần Hưng Đạo, có thể ông Châu hành xử trong lúc nóng giận nhưng điều đó là không thể được.

Liên quan đến thông tin thầy giáo đánh lún sọ người đi ngang qua nhà vì mất con mèo, ngày 13/4, trao đổi với PV, thầy Nguyễn Văn Nhuần, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) cho biết, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo thầy Nhuần, ông Trần Bảo Châu (45 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, TP.Mỹ Tho) đã giảng dạy tại Trường THPT Trần Hưng Đạo từ năm 2009 đến nay. Trong thời gian công tác ở trường, thầy Châu luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Trong thời gian công tác tại trường, có lúc thầy Châu cũng nóng tính”, thầy Nhuần thông tin.

Thay giao danh lun so nguoi di duong vi...mat meo: 'Nong tinh'
Ngôi trường nơi ông Châu làm việc. Ảnh: VTC News

Theo lãnh đạo Trường THPT Trần Hưng Đạo, trường đã tạm đình chỉ công tác thầy Châu và phân công giáo viên khác phụ trách công việc.

Cũng theo vị lãnh đạo này, có thể ông Châu hành xử trong lúc nóng giận nhưng điều đó là không thể được nhất là với tư cách của người người làm nghề giáo.

Trước đó, vào khoảng gần 22h đêm ngày 10/4, ông Châu mâu thuẫn với một gia đình cùng xóm vì cho rằng trong đống rác của gia đình này có lông và đầu con mèo nhà ông bị mất. Ông Châu nói những bằng chứng cho thấy gia đình hàng xóm đã trộm con mèo của ông để giết thịt.

Sau đó, ông Châu dùng xà beng chạy qua đập phá bên nhà hàng xóm nhưng bị đánh trả nên phải lui về nhà. Trong lúc tức giận, ông Châu vô cớ dùng xà beng đập liên tục vào một người đàn ông trung niên đang đi bộ ngang qua. Nạn nhân gục tại chỗ và được người dân đưa đi cấp cứu.

Hiện nạn nhân đã được phẫu thuật, nhưng chưa thể nói hoặc viết để cung cấp tên họ của mình cho cơ quan chức năng tìm thân nhân.

Về việc này, ngày 13/4, Công an TP Mỹ Tho đã  tạm giữ hình sự ông Trần Bảo Châu để điều tra làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Mai Thùy

Thứ Tư, 14/04/2021 07:41

Sự Kiện