Thầy giáo đánh học sinh phải bó bột: Ai nói sai?

(Giáo dục) - Nam sinh Đỗ Lân Anh lớp 8A, Trường THCS Định Hòa bị thầy giáo dùng gậy vụt khiến em phải nhập viện với tình trạng chấn thương xương tay, phải bó bột.

Thầy giáo đó là  Đoàn Văn Học (32 tuổi, giáo viên môn vật lý, Trường THCS xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa)

Về vụ việc, theo ông Đỗ Văn Cường - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Yên Định, sau khi nhận được thông tin phản ánh về vụ việc, ngày 24/2, phòng đã thành lập đoàn thanh tra về trường trên để xác minh vụ việc.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Trường THCS xã Định Hòa giải trình như sau: sáng thứ 2 (ngày 22/2) vào tiết học môn vật lý, do thầy giáo Đoàn Văn Học đứng lớp.

Trong lúc thầy Học đang giảng bài, em Đỗ Lân Anh nói chuyện riêng, làm ồn ào trong lớp. Thầy Học nhắc nhở nhiều lần, nhưng em Lân Anh vẫn không trật tự. Thầy Học cho em này lên đứng ở bục giảng để tiếp tục học.

Lúc đứng trên bục giảng, em Lân Anh vẫn đùa nghịch với bạn ở dưới, nên thầy Học đưa em xuống phòng thầy hiệu trưởng để xử lý. Lúc này, thầy hiệu trưởng không có ở phòng làm việc.

Thầy Học có dùng cây gậy để đánh vào mông em Lân Anh. Em học sinh này liền đưa tay ra đỡ cây gậy, dẫn đến bị chấn thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, thầy Học, nhà trường và người thân đã đưa em Lân Anh lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định điều trị.

Thay giao danh hoc sinh phai bo bot: Ai noi sai?
Em Đỗ Lân Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) trong tình trạng bị bó một tay phải - Ảnh: TTO

Tại buổi làm việc, thầy Học đã nhận khuyết điểm của mình khi để xảy ra vụ việc nêu trên. Thầy Học đã viết bản tường trình, bản kiểm điểm gửi giám hiệu nhà trường và Phòng GD-ĐT.

Trong khi đó về vấn đề này, chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, em Đỗ Lân Anh  kể: “Ngày 22/2, trong giờ ra chơi em nhặt được một chiếc gậy tre (loại gậy dùng để tập thể dục). Đến giờ học tiết thứ 2 do thầy Học dạy môn vật lý đứng lớp, em mang chiếc gậy vào lớp, liền bị thầy Học tịch thu.

Trong giờ học, một bạn gái tên Thúy ngồi cùng bàn mượn cuốn truyện của em để đọc, nhưng em không đồng ý, nên hai người cãi nhau. Thấy vậy, thầy Học gọi em lên bục giảng, bắt em đứng im. Sau đó, thầy yêu cầu em mang cây gậy tre lên văn phòng nhà trường để, rồi bắt em đứng vào góc phòng. Lúc này, thầy cầm chiếc gậy vào bảo em quay mặt vào tường. Khi em vừa quay mặt thì bị thầy đánh vào gáy, cổ.”

Theo Lân Anh, sau khi bị thầy dùng gậy tre đánh mạnh vào cổ, gáy, em bị choáng váng, ngồi xuống đất. Lúc này, thầy H. dùng gậy tre đánh liên tiếp vào lưng, cánh tay Lân Anh. Em ôm tay kêu, xin thầy giáo đừng đánh nữa thì thầy mới dừng tay.

Sau đó, thầy vẫn yêu cầu Lân Anh trở lại lớp, tiếp tục đứng trên bảng. Hết tiết, Lân Anh chạy về nhà.

Về tình trạng sức khỏe của Lân Anh, bác sĩ Trịnh Minh Toàn - trưởng Khoa ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định - cho biết ngày 22/2 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Đỗ Lân Anh trong tình trạng đau gáy cổ, khuỷu tay. Sau đó, các bác sỹ của khoa chụp X-quang xác định Lân Anh bị chấn thương khuỷu tay, nên bó bột cố định tay và tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Em Đỗ Lân Anh được đánh giá là một học sinh ngoan và có ý thức học tập. Em là học sinh khá giỏi của trường và đợt tới sẽ đại diện cho trường đi thi học sinh giỏi. Gia đình em có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ mất sớm, Lân Anh ở với bố không có công việc ổn định, hiện đang làm thuê ở Hà Nội.

Ông ngoại Bùi Văn Bá (73 tuổi) cho biết, sau vụ việc, nhà trường có đến động viện thăm hỏi. Gia đình thầy giáo gây ra chuyện cũng đã có đề nghị giải quyết nội bộ. “Tôi không muốn làm lớn chuyện. Cháu nó mồ côi mẹ, bố ở mãi ngoài Hà Nội, nên cháu sống với tôi.

Chỉ hai ông cháu thôi, bà ngoại mất rồi. Nhà nghèo, hai ông cháu thường xuyên phải sống bằng sự giúp đỡ của anh em dòng họ. Tết vừa qua, chính quyền phải trợ cấp gạo” - ông Bá nói.

Thanh Giang (Tổng hợp)

Thứ Năm, 25/02/2016 07:22

Sự Kiện