Tát nữ sinh, bắt quỳ gối ở trường: Do...nhìn đểu?

(Giáo dục) - Ông Nghị cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do mâu thuẫn từ chuyện nhìn đểu nhau giữa các nữ sinh trong trường.

Ngày 14/9, nhiều người chia sẻ đoạn clip khoảng 1 phút 30 giây ghi lại cảnh một  nữ sinh được bạn chở xe đạp điện vào sân trường, sau đó bị một nam thanh niên túm tóc kéo lại và tát 2 cái vào mặt.

Nam thanh niên này còn gọi một nữ sinh trong trường quay lại tát vào mặt nữ sinh này 3 cái, sau đó người này tát thêm một cái vào mặt và bắt nữ sinh quỳ gối xuống sân trường xin lỗi. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người.

Nói về việc này, sáng ngày 15/9, ông Lê Bá Nghị, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Trung (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) cho biết, nhà trường đang phối hợp với địa phương và đơn vị liên quan làm rõ sự việc học sinh bị hành hung, bắt quỳ gối ngay tại sân trường.

Tat nu sinh, bat quy goi o truong: Do...nhin deu?
Nữ sinh bị hành hung, bắt quỳ gối giữa sân trường.

Theo ông Nghị, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 13/9 tại Trường THCS Lương Trung. Thời điểm này, ông bảo vệ vừa mở cổng trường sau đó đi ra ngoài, còn thầy cô chưa ai đến nên không kịp thời can ngăn.

"Theo thông tin tôi nắm được, nguyên nhân dẫn đến sự việc này là do mâu thuẫn từ chuyện nhìn đểu nhau giữa các nữ sinh trong trường. Hiện nhà trường đã làm việc với các em trong vụ việc và gia đình 2 bên.

Gia đình 2 bên cũng đã xin lỗi nhau. Còn nam thanh niên tát nữ sinh lớp 7, bắt nữ sinh này quỳ giữa sân trường là anh họ của một nữ sinh khác", ông Nghị thông tin.

Cũng theo vị hiệu trưởng này, 2 nữ sinh mâu thuẫn với nhau học cùng trường nhưng khác lớp. Hiện nhà trường đã báo sự việc với lực lượng chức năng để làm việc với nam thanh niên này.

"Nữ sinh này bị bắt quỳ chưa đầy 1 phút, còn nam thanh niên cũng chỉ tát nữ sinh này mấy cái", ông Nghị cho biết thêm.

Vụ việc nữ sinh bị đánh không phải lần đầu xảy ra bởi chỉ trong mấy ngày gần đây những vụ việc tương tự cũng được báo chí phản ánh rất nhiều.

Mới đây nhất, vào ngày 13/9, tại Ninh Bình cũng xảy ra vụ 50 nữ sinh hỗn chiến trên đê sông Hoàng Long (huyện Hoa Lư). Vụ việc xảy ra là xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nữ sinh trong quá trình học tập, sau đó khoảng 50 nữ sinh đã hẹn nhau ra đê sông Hoàng Long  dùng dao, gậy, tuýp sắt, mũ bảo hiểm đánh nhau khiến 1 nữ sinh phải nhập viện điều trị.

Tat nu sinh, bat quy goi o truong: Do...nhin deu?
Hàng chục nữ sinh cấp 3 hỗn chiến trên đê sông Hoàng Long ở tỉnh Ninh Bình

Chưa hết, vào ngày 12/9, nhiều người cũng chia sẻ đoạn clip quay cảnh một nữ sinh ở Yên Bái cũng bị một nhóm bạn nữ chửi bới và đánh hội đồng.

Nhiều nữ sinh xông vào đánh, dùng chân đá vào mặt, khiến nữ sinh bị đánh chảy máu nhiều tại vùng mặt. Thậm chí nữ sinh này còn chịu nhiều đòn đánh vào 2 bên đầu, bị túm tóc và đạp vào người…

Theo Thượng tá Nguyễn Tiến Đỗ - Trưởng Công an thành phố Yên Bái, nạn nhân là một em nữ sinh THPT. Trong số các em đánh nữ sinh này có người đã học xong phổ thông. Hiện Công an TP Yên Bái đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc.

Nói về tình trạng bạo lực học đường, còn nhớ trước đó, trao đổi với PV, ông Phan Ngọc Thọ, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng, những vụ bạo lực học đường, học sinh bị làm nhục, bị đánh hội đồng... là rất đáng buồn, đáng bị lên án.

Bên cạnh đó, ông Thọ cũng chỉ ra trách nhiệm của nhà trường, từ công tác quản lý, giáo dục kỹ năng sống cho tới công tác xử lý tình huống của phía nhà trường khi sự việc đã xảy ra còn lúng túng khiến các vụ việc vẫn tái diễn, nghiêm trọng hơn.

Ông Thọ cho rằng, việc cần kíp phải làm là đưa các câu chuyện cụ thể, các tình huống cụ thể vào nhà trường, gia đình để cùng phân tích, hướng dẫn cho học sinh cách ứng xử, xử lý khi chứng kiến.

Thùy Dung

Thứ Tư, 15/09/2021 13:28

Sự Kiện