Tâm sự của cô giáo bị phụ huynh đánh nhập viện

(Giáo dục) - Sau khi bị phụ huynh đánh, cô giáo vẫn phải nằm theo dõi trong bệnh viện vì đau đầu, buồn nôn.

Sự việc phụ huynh xông vào trường dùng mũ bảo hiểm đánh cô giáo khiến dư luận bức xúc. Cô giáo bị đánh là Đặng Thanh Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1 trường Tiểu học - THCS Lộc Giang, huyện Đức Hòa, Long An. Người đàn ông xông vào trường đánh cô giáo ngay tại lớp là  Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ xã Lộc Giang).

Trưa ngày 21/5, trao đổi với PV, cô giáo Đặng Thanh Thúy chia sẻ rằng bản thân vẫn phải nằm tại bệnh viện theo dõi. Cô bị phụ huynh dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu nhưng hiện bác sĩ chưa có kết luận về bệnh tình của cô.

"Sau khi bị phụ huynh dùng mũ bảo hiểm đánh 1 cái vào đầu, bảo vệ nhà trường và giáo viên bên cạnh đã chạy sang kịp thời kéo phụ huynh đó ra khỏi lớp. Người đàn ông đó là cha của một học sinh trong lớp tôi chủ nhiệm, tôi chưa từng tiếp xúc với người đó nên không biết họ là người như thế nào.

Thời điểm xảy ra sự việc đang là giờ học, phụ huynh đó không nói năng gì đã dựng xe rồi bất ngờ tiến lại phía tôi, sau đó lấy mũ bảo hiểm đánh vào đầu tôi trước sự chứng kiến của học sinh trong lớp.

Sau khi bị đánh, tôi có hiện tượng đau đầu và buồn nôn nhưng đến hôm nay thì những triệu chứng này giảm hơn rồi.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình phụ huynh đó cũng đã hai lần đến thăm hỏi và xin lỗi tôi. Hai lần đó đều không có mặt người đánh tôi đến. Hiện tại tôi chấp nhận lời xin lỗi của gia đình họ, cũng không trách móc phụ huynh đó vì không đến thăm mình bởi tôi vẫn sợ khi gặp lại người đó" -cô Thúy nói.

Tam su cua co giao bi phu huynh danh nhap vien
Trường TH-THCS Lộc Giang, nơi xảy ra vụ việc

Nói về nguyên nhân dẫn đến việc phụ huynh vào tận trường đánh giáo viên, cô giáo Thúy giải thích: "Trước đó em N.B.N (7 tuổi, lớp 1/1, là con ông Phúc) có về nhà kể với gia đình việc bị cô giáo giữ lại và đánh. Thực tế không có chuyện tôi giữ học sinh lại và đánh các cháu. Có thể cháu còn bé nên nói chưa đúng khiến phụ huynh hiểu lầm".

Như thông tin trước đó, vào 8h30 sáng ngày 19/5, cô giáo Đặng Thanh Thúy đang đứng lớp giảng dạy thì ông Nguyễn Hồng Phúc chạy vào lớp học, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu cô giáo Thanh Thúy làm cô chấn thương.

Ngay sau đó, bảo vệ cùng các giáo viên trong trường chạy đến ngăn can ông Phúc và báo ngay cho Công an xã; đồng thời, đưa cô Thúy đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

Ông Phúc là phụ huynh của một học sinh trong lớp học do cô giáo Thúy làm chủ nhiệm. Trước đó, em học sinh này đi học về nói với gia đình việc bị cô giáo đánh. Đến sáng ngày 19/5, ông nội của học sinh đến trường phản ánh, sau khi nghe giải thích thì đồng ý ra về. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ông Phúc chạy đến trường rồi xông vào lớp học đánh cô giáo Thúy.

Bước đầu, Công an xã Lộc Giang đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Phúc. Đến chiều cùng ngày (19/5), ông này được cho về nhà.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 21/05/2020 15:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện