Tạm giữ nam sinh chơi đùa khiến bạn tử vong: Có lợi

(Giáo dục) - Theo trưởng công an huyện Đô Lương, việc tạm giữ hình sự Cương là có lợi cho chính đối tượng và gia đình vì liên quan đến sự an toàn.

Xung quanh thông tin tạm giữ hình sự nam sinh lớp 9 chơi đùa khiến bạn tử vong,  chia sẻ với báo Đất Việt, Đại tá Thái Khắc Thống - Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) khẳng định việc tạm giữ này là có lợi cho đối tượng.

Theo đại tá Thống, hành vi của Trần Đức Cương (16 tuổi, học sinh lớp 9, trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương) đánh vào người khác gây hậu quả nghiêm trọng là hành vi cố ý. Đã dùng đến tay đánh thì không phải hành vi đùa mà là hành vi đánh.

"Hành vi đó là hoàn toàn chủ động, là cố ý chứ không phải vô ý. Các cơ quan chức năng đã thống nhất là tạm giữ hình sự nam sinh này để điều tra sự việc. Việc tạm giữ này đều đã căn cứ vào hồ sơ và qua các lời khai, hơn nữa việc tạm giữ này là có lợi cho đối tượng và gia đình", ông Thống nói.

Tam giu nam sinh choi dua khien ban tu vong: Co loi
Rất đông người dân tập trung tại Trạm y tế xã sau cái chết của em Hồng. Ảnh: Dân trí

Cũng theo ông Thống: "Việc tạm giữ Cương là làm theo luật, chúng tôi không thể làm trái luật được. Chúng tôi cũng đã nói để gia đình hiểu rằng, việc tạm giữ như này là để tránh trường hợp gia đình bên kia bức xúc về việc con họ bị tử vong mà không kiềm chế được hành động gây ra những việc khác thì không ai lường trước được.

Tuy nhiên, ở đây cũng phải nói rõ rằng, việc tạm giữ đối tượng là để phục vụ điều tra, việc này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến việc học của Cương".

Về việc này, cùng ngày cho báo Đất Việt biết, anh Trần Đức Luận (bố Cương, trú xóm 3, xã Đặng Sơn) nói:

"Chiều ngày 30/3, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô cũng đã đến gia đình chia sẻ nỗi buồn và lên công an huyện để động viên tinh thần cháu Cương. Từ hôm có lệnh tạm giữ cháu Cương đến chiều hôm nay (31/3) là hết hạn 3 ngày, còn việc tiếp tục tạm giữ thêm thì gia đình cũng không nắm rõ".

Theo anh Luận, bên phía công an có bảo gia đình về giải quyết vấn đề dân sự, làm sao để người dân ổn định tâm lý và gia đình nhà cháu Nguyễn Xuân Hồng (bạn cùng lớp 9, nạn nhân-pv) bình tĩnh. Sau đó, sẽ làm đơn để gia đình Hồng ký mới cho Cương tại ngoại.

"Bên phía công an cho rằng, việc giữ Cương là để đảm bảo an toàn cho cháu. Còn về kết luận khám nghiệm của phía pháp y tôi chưa được biết rõ ràng và hiện gia đình rất mong chờ kết luận này", anh Luận cho biết.

Trước đó, anh Luận  cho hay, sự việc xảy ra không có chuyện Cương và Hồng đứng đối đầu thách thức đánh nhau, mà đứa đứng trước, đứa đứng sau. Sau khi Cương vung tay đánh Hồng, các bạn trong lớp đã gọi bảo vệ lên đưa Hồng đến trạm xá xã cấp cứu. Lúc này, tim Hồng vẫn còn đập, chỉ đến khi được bên trạm xá xã tiêm  1 mũi, sau 1 lúc Hồng mới tử vong.

"Bác bảo vệ của trường cũng là người nhà cháu Hồng đã cam đoan sang bên trạm xá cháu vẫn còn sống. Lúc đưa Hồng sang trạm xá, bên đó có tiêm 1 mũi, sau đó 1 lúc da mặt Hồng tái đi rồi mới tử vong", anh Luận cho biết.

Như Đất Việt đưa tin, sáng ngày 30/3,  thông tin từ Công an huyện Đô Lương cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Cương để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Về cái chết của nam sinh Nguyễn Xuân Hồng, cơ quan chức năng xác định có thể Cương đã đánh vào cổ gần gáy và trúng vào huyệt hiểm khiến nạn nhân tử vong chứ không phải đánh nhiều lần hay mạnh.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 02/04/2017 07:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện