Sửa điểm thi ở Hòa Bình: Năm nay tránh vết xe đổ

(Giáo dục) - Hòa Bình khẳng định, kiên quyết không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi THPT Quốc gia, đồng thời sẽ xử nghiêm các cá nhân liên quan.

Ngày 11/6/2019, cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình tổ chức họp báo thông tin kế hoạch triển khai kỳ thi THPT Quốc gia 2019 trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Hòa Bình năm 2019, tỉnh Hòa Bình có 8.993 thí sinh đăng ký dự thi tại 37 điểm thi.

Dự kiến sẽ có 1.176 cán bộ, giáo viên tham gia ban coi thi, trong đó có 669 cán bộ coi thi của Sở GD&ĐT, 506 cán bộ coi thi của các trường Đại học.

Sủa diẻm thi ỏ Hòa Bình: Nam nay tranh vét xe dỏ
Ông Chương phát biểu tại buổi họp báo.

Đến nay công việc chuẩn bị cho kỳ thi của tỉnh đã cơ bản hoàn thành. Cụ thể tỉnh đã bố trí tủ đựng bài thi, đề thi, lắp đặt camera tại phòng để đề thi, bài thi ở các điểm thi, phòng chấm thi; có phương án phòng ngừa khi thời tiết diễn biến phức tạp...

Ông Chương nhấn mạnh, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Hòa Bình kiên quyết không để xảy ra sai phạm, tổ chức kỳ thi nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi phản ánh đúng chất lượng dạy và học.

Bên cạnh đó công tác xử lý sai phạm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng được ông Chương cho biết, Hòa Bình hiện có 2 đoàn kiểm tra của tỉnh đã cơ bản thẩm tra, xác minh xong 26 cá nhân có con được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ngành chức năng của tỉnh đang phối hợp với Bộ Công an làm rõ những dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

"Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy là xử lý nghiêm các khuyết điểm, vi phạm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cho dù ở bất kỳ cương vị nào có liên quan đến nâng điểm của kỳ thi năm 2018" - ông Chương nói.

Ngọc Vân

Thứ Tư, 12/06/2019 07:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện