Sửa điểm ở Hà Giang: Làm rõ trách nhiệm phụ huynh

(Giáo dục) - Các cán bộ có người thân nằm trong danh sách được sửa điểm thi đang phải giải trình theo yêu cầu của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ngày 5/6/2019, thông tin trên tờ Vietnamnet cho biết, các cán bộ có con em nằm trong danh sách sửa điểm thi ở Hà Giang đang phải làm giải trình để làm rõ trách nhiệm, có hay không sự can thiệp vào việc sửa điểm của người thân.

Bên cạnh đó, ông Vũ Văn Sử - nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang - Chủ tịch Hội đồng kỳ thi THPT quốc gia THPT năm 2018 tại Hà Giang, Phó trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng phải giải trình để làm rõ trách nhiệm.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang - Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang cũng bị xem xét trách nhiệm.

Sủa diẻm ỏ Hà Giang: Làm rõ trách nhiẹm phụ huynh
Ông Trần Đức Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang trả lời báo chí về gian lận thi cử ở Hà Giang năm 2018.

“Đây là chỉ đạo nghiêm túc, sát sao của Ban Thường vụ tỉnh ủy đối với các cán bộ, đảng viên có con em được nâng điểm. Căn cứ trên bản kết luận điều tra của CQĐT, các cá nhân có con em nằm trong danh sách được nâng điểm đã được xác minh làm rõ. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc sẽ có hướng xử lý tiếp theo” - nguồn tin của Vietnamnet cho biết.

Theo ông Lê Quang Triều - nguyên Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Giang, việc xem xét, xử lý vai trò trách nhiệm của các phụ huynh là cán bộ, đảng viên nói trên là việc cần thiết phải làm. Như thế mới đảm bảo tính công bằng, dân chủ và sự nghiêm minh trước pháp luật.

Trước đó, vào cuối tháng 5/2019, bên hành lang Quốc hội, ông Triệu Tài Vinh - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, vụ việc gian lận điểm thi ở địa phương đang trong quá trình xử lý, trong vòng một tháng nữa Hà Giang sẽ có kết quả.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cũng rất nóng lòng, muốn nhanh có kết quả. Theo ông Vinh, bản thân ông đã được dư luận phán xét xong rồi, còn những cán bộ có tên liên quan nữa.

Được biết, trong danh sách thí sinh được sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang có con gái của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh. Đó là thí sinh M, được nâng 5 điểm ở 2 môn Toán và Ngoại ngữ.

Sủa diẻm ỏ Hà Giang: Làm rõ trách nhiẹm phụ huynh

Trả lời trên Dân trí ngày 19/7/2018 về việc con gái mình được nâng điểm thi, ông Vinh khẳng định không việc gì ông phải đi xin điểm cho con.

Ông cho biết: “Con gái tôi học ở trường chuyên của tỉnh. Cháu học như thế nào thì trường biết, lớp biết và mọi người biết cả. Cháu học giỏi, đứng top đầu của lớp. Cháu nó học như thế nào thì báo chí có cách để nắm thông tin cơ mà…

Con gái tôi nằm trong danh sách bị nâng điểm 2 môn thì tôi không biết thế nào. Có thể họ lợi dụng việc đó để đưa con lãnh đạo vào tròng thì sao?”.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Năm, 06/06/2019 07:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện