Phụ huynh phản ánh khóa học Hội đồng Anh: Thêm phản hồi

(Giáo dục) - Cả phía phụ huynh và Hội đồng Anh đều lên tiếng làm rõ sự việc sau khi có phản ánh về một khóa học tại đơn vị.

Sau khi có thông tin phụ huynh phản ánh về chất lượng khóa học gần 20 triệu đồng tại Hội đồng Anh, ngày 29/10/2020, báo Đất Việt đã có buổi trao đổi với bà Cao Thị Ngọc Bảo - Giám đốc Dự án chuyển đổi mô hình, Hội đồng Anh. Bà Cao Thị Ngọc Bảo cho biết, ngay sau khi nhận được phản hồi của phụ huynh thì phía đơn vị có liên lạc lại qua kênh điện thoại, email và bày tỏ mong muốn được tiếp xúc với phụ huynh để trao đổi kỹ nhưng không được phía phụ huynh hợp tác.

"Quy định của Hội đồng Anh với những vụ việc như này là phải trao đổi với cả học viên và người bảo trợ của học viên. Thế nhưng, xuyên suốt từ khi phụ huynh phản ánh cho tới thời điểm này, Hội đồng Anh chưa có cơ hội được nói chuyện trực tiếp với phụ huynh và học viên".

Theo bà Bảo, trong một lớp học tại Hội đồng Anh có nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau, nếu như không có sự thấu hiểu về phương pháp giảng dạy thì sẽ có một cách nhìn khác.

Phu huynh phan anh khoa hoc Hoi dong Anh: Them phan hoi
Thư trả lời của quản lý dịch vụ khách hàng của trung tâm giảng dạy Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon gửi phụ huynh T.N.

Như buổi học của học viên có phụ huynh phản ánh về chất lượng, đó là buổi học về thuyết trình, các học viên được yêu cầu phải suy nghĩ về nội dung, chủ đề, con số để các bạn có thể làm được bài thuyết trình phù hợp. Khi đó, mỗi học viên có cách tìm thông tin khác nhau để thực hiện bài thuyết trình.

Đây là buổi học thứ 5 của khóa học nhưng lại là buổi học đầu tiên của học viên này tại lớp (trước khóa học Hội đồng Anh sẽ kiểm tra kiến thức để có sắp xếp học viên phù hợp - PV).

Sau khi có phản ánh của phụ huynh, phía Hội đồng Anh không trích xuất lại camera lớp học để kiểm tra, cũng không có sự thay đổi nào về phương pháp giảng dạy của giáo viên. Bởi theo bà Bảo, điều này không nằm trong quy trình giải quyết vụ việc của Hội đồng Anh. Bên cạnh đó, đơn vị cũng không nhận thấy có sự sai phạm nào từ phía giáo viên đứng lớp.

"Trong một lớp học như này, chúng tôi phải bảo vệ quyền lợi của rất nhiều người, trong đó có cá nhân học sinh có phản hồi, những học sinh khác trong lớp và giáo viên nên không thể có sự can thiệp nào khác" - bà Bảo bày tỏ.

Liên quan đến những vấn đề mà phụ huynh phản ánh về sự uy tín của Hội đồng Anh trái ngược với chất lượng đào tạo học viên trong lớp học, những mong muốn của phụ huynh học viên không được phía Hội đồng Anh đáp ứng…, bà Bảo cho hay: "Những nội dung câu hỏi này có cảm giác Hội đồng Anh đang bị buộc tội... Ban giám đốc Hội đồng Anh sau khi họp lại đã quyết định không trực tiếp trả lời những nội dung này".

Trước những phản hồi của Hội đồng Anh, phụ huynh phản ánh về chất lượng khóa học gần 20 triệu đồng khẳng định thông tin của mình là đúng sự thật và sẽ xem xét khiếu nại sự việc tới Sở GD&ĐT TP. Hà Nội.

Đồng thời, vị phụ huynh này muốn Hội đồng Anh kiểm tra, trích xuất lại camera lớp học ngày hôm đó để công khai đối chất trước những thông tin mà mình phản ánh.

Trước đó, một phụ huynh cho con theo học lớp luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon (ngõ 54 Lê Văn Lương, TP. Hà Nội) đã bày tỏ sự thất vọng về chất lượng giáo dục của đơn vị này.

Theo vị phụ huynh này chia sẻ, giai đoạn giữa tháng 9/2020, sau quãng thời gian tìm hiểu anh quyết định đưa con gái mình là N.L.T.N (ngụ Q. Đống Đa, TP. Hà Nội) tới luyện thi IELTS tại Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon với mức phí gần 20 triệu đồng/khóa.

Khi được tư vấn, nhân viên ở chi nhánh này nói nhiều về chất lượng giáo viên đứng lớp, các khóa đào tạo. Tin tưởng vào chất lượng giáo dục của Hội đồng Anh, vị phụ huynh này đã cho con theo học. Thế nhưng, theo vị phụ huynh sự thật không như những gì nhân viên của đơn vị Hội đồng Anh tư vấn.

"Ngay từ buổi học đầu tiên vào lớp, học viên được dùng smartphone thoải mái, đùa nghịch mà không được giáo viên giảng dạy nhiều.

Điều bất ngờ hơn là trước việc học viên nghịch các thiết bị không nhằm mục đích học, đùa nghịch thoải mái trong lớp mà giáo viên đứng lớp không có bất kỳ động thái nhắc nhở nào" - vị phụ huynh này dẫn lại lời kể của con gái T.N.

Cảm thấy không yên tâm về chất lượng đào tạo của lớp T.N đang theo học, phụ huynh này phản ánh lại với Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon và bày tỏ mong muốn được chuyển con gái mình sang một lớp học khác nhưng không được chấp nhận.

Lo lắng cho việc luyện IELTS của T.N tại Hội đồng Anh - chi nhánh Trường Tiểu học Brendon mất thời gian mà kết quả không được như mong đợi, phụ huynh này quyết định cho con nghỉ luyện thi IELTS ở đây.

Nguyễn Văn

Thứ Sáu, 20/11/2020 09:50

Sự Kiện