Phụ huynh đến trường đánh nam sinh: Vào trường dắt ra?

(Giáo dục) - Khi công an đến bệnh viện lấy lời khai, cháu K kể tường tận về việc ông Đức vào bên trong trường dắt cháu ra ngoài rồi đánh.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ phụ huynh hành hung học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình), chiều 15/7, chị Ngô Thị N. (mẹ cháu N.G.K., học sinh lớp 1A3, trường Tiểu học Hữu Nghị) cho biết, hiện tại cháu K. vẫn kêu đau đầu, tâm trạng hoảng loạn nên bác sỹ yêu cầu phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.

Chị N. cho biết, sáng cùng ngày, cán bộ công an đã đến bệnh viện lấy lời khai cháu K.

 “Cháu có kể tường tận việc anh Phạm Duy Đức vào bên trong trường dắt cháu ra ngoài rồi đánh. Nguồn cơn của sự việc cách đó mấy ngày cháu K. có lấy mũ của con anh Đức tung lên để cả nhóm cùng chơi. Tuy nhiên anh Đức lại nghĩ rằng cháu K. đã lấy mũ của con anh ấy nên đến đòi và đánh đập cháu”, chị N. bức xúc.

Theo lời chị N., giữa gia đình chị và nhà ông Đức không có quan hệ, quen biết hay mâu thuẫn xích mích gì với nhau. Chính vì vậy, khi biết việc ông Đức đánh cháu K. khiến gia đình chị hết sức bất ngờ và bức xúc.

“Trong ngày 14/7, gia đình tôi đã gửi đơn đến cơ quan chức năng của tỉnh Hoà Bình, Cục Trẻ em và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị vào cuộc làm rõ trách nhiệm thuộc về ai khi để xảy ra sự việc”, chị N. nói thêm.

Phu huynh den truong danh nam sinh: Vao truong dat ra?
Cháu K sau khi bị hành hung. Ảnh: CAND

Hiện gia đình ông Đức cũng đã đến hỏi thăm và xin lỗi tuy nhiên gia đình chị N. không yêu cầu bồi thường mà mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Trong khi trước đó, trao đổi với báo Đất Việt về việc này, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình cho rằng, sự việc xảy ra ở bên ngoài nhà trường. Khi ông Đức đưa con đến cổng trường thì nhìn thấy cháu K đứng chơi bên ngoài nên đã đưa cháu này đi chỗ khác cách trường một đoạn để đánh.

"Hoàn toàn không có chuyện ông Đức vào tận trong trường để đánh cháu K, sự việc ở đây là xảy ra bên ngoài nhà trường", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình cho biết.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 15/7, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận đơn của gia đình cháu N.G.K.

“Qua nắm bắt sự việc, tôi phê phán cách hành xử của ông Phạm Duy Đức. Chúng ta muốn dạy con trẻ tốt thì hãy làm điều tốt hoặc chí ít cũng đừng làm việc xấu, bạo lực trước mặt con. Tôi cũng quan tâm đến trách nhiệm của nhà trường, của bảo vệ trong trường hợp này”, bà Hồng nói.

Bà Ninh Thị Hồng cho rằng, sự việc này cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để giáo viên chủ nhiệm phải sát sao hơn với mâu thuẫn của học sinh trong lớp và phụ huynh phải lý trí hơn, tỉnh táo hơn khi đối diện với các xung đột của con trẻ.

“Một vết thương thể xác thì sau thời gian có thể lành nhưng vết thương tinh thần thì tổn hại và ảnh hưởng rất lâu. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ sớm có văn bản chính thức về sự việc”, bà Hồng nhấn mạnh.

Được biết, hiện Công an TP Hòa Bình đã tạm giữ hình sự ông Đức để làm rõ hành vi cố ý gây thương tích cho học sinh lớp 1.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 16/07/2020 06:50

Sự Kiện