Phụ huynh đánh bé gái: Vẫn trông con người đánh

(Giáo dục) - Trước thông tin nhà trường tạm dừng nhận trông nom với con người đánh bé gái, lãnh đạo Phòng giáo dục mầm non giải thích.

Sau khi xảy ra sự việc phụ huynh vào trường  mầm non Trumskids (phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, Lào Cai) tát, túm tóc, đánh một bé gái, trường Mầm non Trump Kids đưa ra quyết định tạm không nhận trông nom bé H.C.T. (2 tuổi, con gái anh Hoàng Văn Hùng, người đánh bé gái tại lớp).

Trước thông tin này, bà Nguyễn Thị Thơm -Trưởng phòng Giáo dục mầm non -Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Lào Cai cho biết trong nội dung báo cáo của trường không có việc sẽ ngừng trông nom con gái của người đánh bé gái.

"Chúng tôi vẫn sát sao vụ việc, chỉ đạo Phòng Giáo dục Đào tạo (GDĐT) TP Lào Cai và trường mầm non Trumskids theo dõi tinh thần của các bé. Ngoài hai bé liên quan đến vụ việc còn theo dõi quan tâm cả các bé trong lớp chứng kiến sự việc. Nếu tinh thần các bé ổn định thì các bé vẫn đến trường bình thường.

Nếu trường mầm non Trump Kids không nhận trông nom con phụ huynh đánh bé gái là hoàn toàn không đúng. Các cháu không có lỗi gì mà phải đình chỉ học của các cháu. Có thể trong lúc bối rối trường họ nói thế nhưng không làm vậy.

Tôi đã gọi điện xuống trường kiểm tra và xác định ngoài bé gái bị phụ huynh đánh tạm thời chưa đến truòng thì các học sinh còn lại vẫn đi học bình thường. Nhà trường vẫn sẵn sàng đón tiếp tất cả các trẻ" -Trưởng phòng Giáo dục mầm non khẳng định.

Phu huynh danh be gai: Van trong con nguoi danh
Phụ huynh vào trường đánh bé gái

Theo bà Thơm, ngoài việc quan tâm đến tâm lý của học sinh cần quan tâm đến tâm lý của giáo viên. Trong sự việc này, kỹ năng của giáo viên cần phải chú ý. Với tình huống trên, giáo viên phải có động thái can ngăn, giải thích cho phụ huynh việc đó của các con không đến nỗi quá nghiêm trọng và phụ huynh không được phép bạo hành với trẻ em, thế nhưng cô giáo không làm như vậy.

"Tôi tự nhận thấy trách nhiệm của chúng tôi ở đấy, chúng tôi sẽ tiếp tục bồi dưỡng giáo viên về cách xử lý tình uống, một mặt vẫn bồi dưỡng một mặt vẫn theo dõi tư tưởng của các cô. Sau chuyện như thế bản thân cô giáo cũng sợ như sự việc xảy ra thế các cô cũng có phần lỗi, rồi sau việc này các cô có bị mất việc hay không?.

Vậy nên chúng tôi đã chỉ đạo Phòng GDĐT TP Lào Cai và nhà trường vẫn phải ổn định tinh thần tư tưởng cho các cô, đừng làm quá để tinh thần tư tưởng của cô dao động, bị chán nản" -bà Thơm chia sẻ.

Như thông tin trước đó, hơn 16h ngày 30/9, trong lớp có 3 cô giáo và 10 học sinh. Lúc này bé C.T. đang chơi đồ chơi thì bé P.B.A. lại gần và giành. Thấy vậy, một cô giáo đến can ngăn.

Trong khi cô giáo đang nói chuyện với P.B.A, một người đàn ông đi từ phía ngoài xông vào tát mạnh vào mặt A. khiến cháu sợ hãi òa khóc. Tiếp đó, người đàn ông túm tóc bé A. giật ngửa ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân cháu khiến bé hoảng sợ úp mặt vào người cô giáo.

Người đàn ông đi ra phía ngoài cửa một lúc rồi quay lại tát vào mặt cháu bé. Chưa dùng lại, người này liên tục chỉ tay vào mặt bé A. quát mắng, rồi đánh mạnh vào mông cháu bé. Cuối cùng, ông ta chỉ tay vào mặt bé gái bắt khoanh tay xin lỗi rồi mới rời khỏi lớp.

Clip phụ huynh đánh bé gái tại trường mầm non

Thanh Thanh

Thứ Bảy, 03/10/2020 13:59

Sự Kiện