Phụ huynh đánh bé gái: Muốn xử đúng quy định

(Giáo dục) - Mặc dù người đàn ông đánh bé gái đã đến nhà nạn nhân xin lỗi nhưng gia đình mong muốn xử lý đúng quy định của pháp luật.

Sự việc ông Bùi Mạnh Hùng, trú tại tổ 3, P.Kim Tân, TP.Lào Cai vào trường mầm non Trumd Kids (P. Cốc Lếu, TP. Lào Cai) đánh bé gái khiến xã hội lên án.

Ngày 6/10, anh P.Q.G. (ngụ phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai), bố của trẻ mầm non 2 tuổi bị giật tóc, tát vào mặt, cho biết, ông Hùng đã đã đến gia đình để xin lỗi về vụ việc đáng tiếc xảy ra.

"Dù ông Hùng tỏ ra ăn năn, hối lỗi, mong được tha thứ nhưng gia đình tôi vẫn muốn xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Còn về phần giảm nhẹ như thế nào, chúng tôi sẽ xem xét" - anh G. nói.

Bố của bé gái 2 tuổi này cũng chia sẻ từ hôm xảy ra vụ việc (bé bị hành hung ở trường), con gái anh chịu cú sốc tâm lý nặng nề, thường ngủ không ngon giấc và hay giật mình.

Liên quan tới vấn đề xử lý vụ việc, một lãnh đạo Công an TP Lào Cai cho biết cơ quan đang chờ kết quả giám định của bé gái 2 tuổi để có hướng xử lý.

Phu huynh danh be gai: Muon xu dung quy dinh
Phụ huynh vào trường đánh bé gái

Tại cơ quan công an, ông Hùng khai nhận khoảng 16 giờ ngày 30/9 có đến Trường mầm non Trumkids để đón cháu là Hoàng C. T là con của người thân. Khi đó, ông Hùng thấy cháu T đang khóc và được một giáo viên ôm.

Khi ông Hùng lại gần thì thấy trên cổ tay của T có vết son màu đỏ, do bị cận thị nên nhầm tưởng là vết máu. Khi ông Hùng hỏi cô giáo trong lớp thì được biết T trong lúc đùa nghịch cùng bạn B.A thì bạn B.A cắn.

Sau đó, ông Hùng tiến đến vị trí của B.A đang được cô giáo khác bế đi và yêu cầu B.A ra xin lỗi C.T nhưng cháu B.A không ra. Ông Hùng đã dùng mu bàn tay trái vả tát vào má bên trái của B.A.

Khi B.A được cô giáo ôm vào lòng, ông Hùng tiếp tục bảo B.A ra xin lỗi nhưng cháu không chịu ra và quay mặt đi. Ông Hùng tiến đến gần dùng tay phải túm tóc B.A kéo về sau làm cháu B.A ngửa mặt về phía sau.

Ông Hùng tiếp tục dùng tay giữ tóc B.A và ngồi xuống cạnh giáo viên đang ôm cháu B.A và tiếp tục yêu cầu B.A xin lỗi nhưng cháu không đáp lại. Ông Hùng đã dùng tay trái đánh vào chân B.A.

Sau khi cô giáo khuyên B.A xin lỗi C,T, ông Hùng có dắt T tiến đến gần B.A để cho cháu bé xin lỗi nhưng không được. Sau đó, ông Hùng tiếp tục dùng tay trái đánh vào mông cháu B.A đến lúc này cháu bé mới chịu xin lỗi T. Ông Hùng sau đó lấy đồ và đưa T về.

Ông Hùng thừa nhận, sau khi yêu cầu cháu B.A xin lỗi T nhiều lần nhưng không được nên thiếu kiềm chế đã đánh cháu B.A, ông Hùng cho rằng, hành động đánh cháu B.A là để “cảnh cáo và cũng là dạy bảo” cháu B.A chứ không có mục đích gì khác.

Clip phụ huynh đánh bé gái

Hoài Anh (Tổng hợp)

Thứ Tư, 07/10/2020 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện