Phụ huynh đánh bé gái không đến làm việc, bị truy tìm

(Giáo dục) - Người đàn ông sau khi đánh bé gái tại trường mầm non sau 2 lần triệu tập vẫn không đến làm việc, bị công an truy tìm.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo công an TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết đơn vị đang truy tìm ông Bùi Văn Hùng để làm rõ việc đánh, giật tóc cháu P.T.B.A. (2 tuổi) tại trường Mầm non Trump Kids (phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai).

Trước đó, công an đã 2 lần triệu tập ông Hùng nhưng người đàn ông này không trình diện. Theo anh Phạm Quang Giang (bố của cháu B.A.), ông Hùng không ở địa phương.

"Ông Hùng vẫn có thái độ né tránh, chưa về Lào Cai gặp công an cũng như gia đình tôi để làm việc. Gia đình vẫn đang nhờ cơ quan công an, pháp luật điều tra xử lý vụ việc, không giải quyết trên phương diện tình cảm.", anh Giang nói.

Cùng ngày, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường Mầm non Trumpkids cho biết hiện nhà trường đã cho tạm dừng đứng lớp đối với 2 giáo viên lớp nhà trẻ 24-36 tháng D2 và 1 cô phụ trách trường để phục vụ quá trình điều tra.

Phu huynh danh be gai khong den lam viec, bi truy tim
Người đàn ông xông vào lớp đánh gái 2 tuổi vì tranh đồ chơi của con mình

"Nhà trường đã tạm đình chỉ đứng lớp với 3 cô giáo vì phụ huynh cũng không đồng ý cho các cô đứng lớp những ngày này. Hai cô giáo trực tiếp đứng lớp hôm xảy ra vụ việc đều là những giáo viên trẻ vừa ra trường và mới vào trường làm việc được 1 năm", bà Tơn nói.

Theo bà Tơn, nhà trường sẽ xem xét cho 3 giáo viên này quay trở lại giảng dạy sau khi kết thúc điều tra, xác minh sự việc.

Nhìn nhận về sự việc này, nhiều luật sư cho rằng cơ quan chức năng cần làm rõ hậu quả đối với bé gái để có căn cứ xử lý người đàn ông gây ra sự việc. Gia đình cháu B.A. có thể đề nghị giám định thương tích và đi kiểm tra mức ảnh hưởng tâm lý của cháu. Trong trường hợp tỷ lệ tổn hại sức khoẻ từ 1% trở lên thì có thể khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Việc 2 cô giáo chứng kiến bé gái bị đánh mà không có động thái bảo vệ nạn nhân, thể hiện sự thiếu kỹ năng và trách nhiệm đối với học sinh. Luật sư kiến nghị cơ quan chức năng cũng cần xem xét hình thức kỷ luật đối với các giáo viên này.

Như thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra ngày 30/9 vào thời điểm tan học. Do tranh giành đồ chơi, bé B.A. đã cắn vào tay bé H.C.T. (2 tuổi, con ông Hùng).

Biết sự việc, ông Hùng đã đánh, giật tóc, tét vào đùi B.A khiến cháu bé khóc lóc, sợ hãi.

Sau khi vụ việc xảy ra, các giáo viên tường trình do thái độ của ông Hùng quá hung hãn nên các cô cũng cảm thấy sợ, không kịp phản ứng để bảo vệ bé gái.

Clip phụ huynh vào trường đánh bé gái

Thu Thảo (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 04/10/2020 07:44

Sự Kiện