Phụ huynh đánh bé 2 tuổi khai đánh để dạy bảo

(Giáo dục) - Người đàn ông đánh bé gái 2 tuổi thừa nhận đã thiếu kiềm chế đánh cháu bé, hành động này là để cảnh cáo và dạy bảo cháu.

Người đàn ông đánh bé gái 2 tuổi ở trường mầm non Trumd Kids (P. Cốc Lếu, TP. Lào Cai) được xác định là  Bùi Mạnh Hùng, trú tại tổ 3, P.Kim Tân, TP.Lào Cai. Hiện người này đã đến công an TP.Lào Cai, Lào Cai trình diện và làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Hùng khai nhận khoảng 16 giờ ngày 30/9 có đến Trường mầm non Trumkids để đón cháu là Hoàng Cát T là con của người thân. Khi đó, ông Hùng thấy cháu T đang khóc và được một giáo viên ôm.

Khi ông Hùng lại gần thì thấy trên cổ tay của T có vết son màu đỏ, do bị cận thị nên nhầm tưởng là vết máu. Khi ông Hùng hỏi cô giáo trong lớp thì được biết T trong lúc đùa nghịch cùng bạn B.A thì bạn B.A cắn.

Sau đó, ông Hùng tiến đến vị trí của B.A đang được cô giáo khác bế đi và yêu cầu B.A ra xin lỗi C.T nhưng cháu B.A không ra. Ông Hùng đã dùng mu bàn tay trái vả tát vào má bên trái của B.A.

Khi B.A được cô giáo ôm vào lòng, ông Hùng tiếp tục bảo B.A ra xin lỗi nhưng cháu không chịu ra và quay mặt đi. Ông Hùng tiến đến gần dùng tay phải túm tóc B.A kéo về sau làm cháu B.A ngửa mặt về phía sau.

Phu huynh danh be 2 tuoi khai danh de day bao
Bùi Mạnh  Hùng tại cơ quan công an

Ông Hùng tiếp tục dùng tay giữ tóc B.A và ngồi xuống cạnh giáo viên đang ôm cháu B.A và tiếp tục yêu cầu B.A xin lỗi nhưng cháu không đáp lại. Ông Hùng đã dùng tay trái đánh vào chân B.A.

Sau khi cô giáo khuyên B.A xin lỗi C,T, ông Hùng có dắt T tiến đến gần B.A để cho cháu bé xin lỗi nhưng không được. Sau đó, ông Hùng tiếp tục dùng tay trái đánh vào mông cháu B.A đến lúc này cháu bé mới chịu xin lỗi T. Ông Hùng sau đó lấy đồ và đưa T về.

Ông Hùng thừa nhận, sau khi yêu cầu cháu B.A xin lỗi T nhiều lần nhưng không được nên thiếu kiềm chế đã đánh cháu B.A, ông Hùng cho rằng, hành động đánh cháu B.A là để “cảnh cáo và cũng là dạy bảo” cháu B.A chứ không có mục đích gì khác.

Ông Hùng cho biết, ngay buổi chiều 30/9, ông Hùng có đi Hà Nội để thăm người thân bị ốm. Nhưng sau khi thấy mạng xã hội đăng video về sự việc nên đã tránh đi nơi khác để tránh sức ép dư luận. Ông Hùng cũng đã nhờ người thân đến nhà thăm hỏi, xin lỗi B.A cùng gia đình. Đến ngày 4/10, ông Hùng ra trình diện và làm việc với cơ quan công an.

Liên quan đến sự việc này, trước đó anh Phạm Quang Giang - cha cháu bé bị Hùng hành hung cho biết, đối tượng vẫn chưa đến gặp gia đình để nói chuyện. Theo anh Giang, người đàn ông này mới chỉ nhắn tin, gọi điện xin lỗi.

"Gia đình tôi chưa chấp nhận lời xin lỗi của anh Hùng, sẽ cương quyết nhờ công an và pháp luật vào cuộc giải quyết.

Tôi sẽ xem xét thái độ của anh Hùng như thế nào. Gia đình tôi cũng không muốn làm lớn vụ việc, nhưng hành vi đánh trẻ em của anh này không chấp nhận được", anh Giang nói

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Lào Cai, sau khi để xảy ra sự việc trên, 3 giáo viên Trường Mầm non Trump Kids đã bị đình chỉ nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc phụ huynh xông vào lớp tát tới tấp bé 2 tuổi.

3 giáo viên bị đình chỉ bao gồm 2 giáo viên lớp nhà Trẻ 24-36 tháng D2 (giáo viên trực tiếp tại lớp) và một cô phụ trách trường.

Việc đình chỉ 3 giáo viên này nhằm phục vụ quá trình điều tra, làm rõ việc bé P.T.B.A bị bố bạn cùng lớp xông vào lớp giật tóc, đánh vào mặt.

Clip phụ huynh đánh bé gái 2 tuổi

Thu Trang (Tổng hợp)

Thứ Ba, 06/10/2020 08:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện