Phụ huynh bức xúc mua đồng phục giá cao: Giải thích nóng

(Giáo dục) - Ông Hiếu cho rằng, việc thống nhất về giá cả là do doanh nghiệp và cha mẹ học sinh, còn trường chỉ thống nhất về mẫu mã, kiểu dáng.

Những ngày gần đây, một số phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Hải Trung (Hải Hậu, Nam Định) phản ánh việc phải đăng ký mua áo đồng phục cho con với giá 104.000 đồng/chiếc.

Theo một số phụ huynh, giá của một chiếc áo phông ngắn tay với chất liệu tương tự khi bán ở ngoài chỉ từ 50.000 - 70.000 đồng/chiếc. Sự khác biệt ở đây chỉ là áo mua ở trường thì có thêm logo của trường.

Giải thích về việc này, ngày 7/10, trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND huyện Hải Hậu cho rằng, phía nhà trường chỉ giới thiệu một số doanh nghiệp cung cấp các mẫu áo đồng phục cho các đại diện cha mẹ học sinh lựa chọn, còn việc thống nhất giá cả như nào là do bên cha mẹ học sinh với phía doanh nghiệp, nhà trường không can thiệp.

Phu huynh buc xuc mua dong phuc gia cao: Giai thich nong

"Tính đến thời điểm này, theo tôi được biết cũng chưa có phụ huynh nào đem trả lại áo đồng phục hay trả tiền cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp chưa thu đồng nào từ đầu năm đến giờ. Sau khi nắm được tình hình, tôi cũng đang cho rà soát xem việc mua áo đồng phục ở các huyện khác như nào để còn chỉ đạo", lãnh đạo huyện Hải Hậu cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, nếu sau khi kiểm tra có sự chênh lệch lớn về giá thì huyện sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm. Quan điểm của huyện là ai sai đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Nói thêm về việc này, theo thông tin trên báo chí, ông  Lê Trung Hiếu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trung cho biết, vào giữa tháng 8/2021, đại diện một công ty may mặc có trụ sở tại huyện Xuân Trường có mang một số mẫu áo đến trường và đặt vấn đề muốn cung cấp áo đồng phục cho học sinh năm học 2021 - 2022.

Nhà trường đã mời Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đến để cùng nhau lựa chọn thống nhất mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc áo đồng phục. Hiệu trưởng quyết định chọn mẫu áo đồng phục là áo phông màu xanh thiên thanh loại ngắn tay, có né viền cổ, chất liệu 100% cotton, có logo của trường.

Đồng thời, hiệu trưởng đồng ý cho doanh nghiệp trực tiếp bán áo đồng phục học sinh cho phụ huynh trên cơ sở thuận mua vừa bán. Phụ huynh mua theo tinh thần tự nguyện, số lượng và giá cả thống nhất giữa doanh nghiệp và cha mẹ học sinh.

Ông Vũ Thế Hưng - Trưởng Phòng GD&ĐT Hải Hậu cho rằng, qua sự việc lần này, Phòng sẽ quán triệt kỹ càng hơn tới các trường và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hơn nữa.

Đối với hiệu trưởng, trước khi triển khai làm việc gì phải nghiên cứu thật kỹ quy định tại các văn bản chỉ đạo để hiểu được trách nhiệm của mình là gì. Tránh tình trạng vi phạm các quy định khiến phụ huynh bức xúc.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 08/10/2021 08:15

Sự Kiện