PGĐ Sở GD-ĐT xin nghỉ việc: Vẫn làm bình thường vì...

(Giáo dục) - Ông Hiển cho biết, hiện tại ông Lợi vẫn đi làm bình thường do UBND TP Cần Thơ chưa có quyết định cho ông này nghỉ việc.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ  Phó giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ xin nghỉ việc, ngày 6/6, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, Sở Nội vụ vẫn chưa tham mưu, đề xuất hướng giải quyết cho thành phố về trường hợp của ông Võ Minh Lợi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ.

Do đó UBND TP Cần Thơ chưa có quyết định cho ông Võ Minh Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng.

"Do thành phố chưa có quyết định cho ông Lợi nghỉ việc nên hiện tại ông này vẫn đi làm bình thường. Còn hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 đã được bầu bổ sung thêm một  Phó Chủ tịch hội đồng. Trên danh nghĩa, ông Lợi vẫn là Chủ tịch ra đề thi nhưng ông này không tham gia mà việc này do 2 phó Chủ tịch làm", ông Hiển cho biết.

PGD So GD-DT xin nghi viec: Van lam binh thuong vi...
Ông Võ Minh Lợi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Cần Thơ

Nói về việc ông Lợi được phân công làm Chủ tịch hội đồng ra đề kỳ thi lớp 10, ông Hiển cho rằng,  theo quy định, cán bộ Sở có con, em thi vào lớp 10 sẽ không được tham gia hội đồng ra đề thi.

Trong khi đó, một Phó giám đốc Sở phụ trách THPT và hai lãnh đạo phòng nghiệp vụ của Sở GD-ĐT đều có con tham gia kỳ thi năm nay nên không thể phân công vào Hội đồng ra đề thi.

"Từ đó, lãnh đạo Sở phân công ông Lợi làm Chủ tịch Hội đồng để có lãnh đạo điều hành”, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói.

Ông Hiển nói, theo quy chế, tham gia hội đồng ra đề thi thì phải từ lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng.

Nhận xét về ông Lợi, vị Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng, ông Lợi là người rất có tâm, có trách nhiệm và có trình độ trong công việc.

Trước đó, ông Lợi nộp đơn xin thôi việc vì không đồng tình với việc cấp trên phân công ông làm Chủ tịch hội đồng ra đề kỳ thi lớp 10. Ông Lợi cho rằng ông phụ trách khối tiểu học nhiều năm nay nhưng lại được giao vai trò Chủ tịch hội đồng ra đề thi lớp 10 là bất hợp lý, nhiều áp lực, dễ xảy ra sai sót.

Ông Lợi đã gửi đơn khiếu nại, phản đối quyết định phân công của Giám đốc Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ nhưng không thành và sau đó nộp đơn xin thôi việc với lý do lo ngại khó hoàn thành nhiệm vụ.

Mai Thùy

Thứ Hai, 07/06/2021 09:29

Sự Kiện