Nữ giáo viên Hải Phòng khai báo gian dối: Hối hận rồi...

(Giáo dục) - Nữ giáo viên T. hối hận trước việc cố tình về Hải Dương đón Tết Nguyên đán nhưng lại khai báo gian dối để không phải cách ly.

Sáng ngày 19/2/2021, trao đổi với Đất Việt, Th.S Nguyễn Minh Quý - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng) xác nhận thông tin, cô giáo H.T.T (55 tuổi) công tác tại trường có về Hải Dương đón Tết Nguyên đán trong thời gian vừa qua nhưng lại khai báo không trung thực.

"Cô giáo này quê ở xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương, hiện chồng con cũng ở Hải Dương. Trước khi đợt dịch Covid-19 xuất hiện trong cộng đồng vào dịp cuối năm thì cô T. trong nhiều tháng liền không về quê, cố gắng công tác để chờ đến dịp cuối năm về quê đón Tết cùng gia đình. Có lẽ vì vừa là người mẹ, vừa là con dâu, lại xa nhà đã lâu nên quá mong muốn về với gia đình" - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn cho biết.

Ông Quý thông tin thêm, năm nay nữ giáo viên T. về hưu, trong quá trình công tác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo các em học sinh sinh viên và công tác tập thể ở trường.

Nu giao vien Hai Phong khai bao gian doi: Hoi han roi...
Chốt kiểm soát liên ngành cửa ngõ vào TP Hải Phòng trên quốc lộ 5.

"Trường hợp của cô T. vừa đáng tiếc lại vừa đáng thương. Trong quãng thời gian công tác tại đây, cô T. đi đi lại lại giữa gia đình và đơn vị công tác, hàng tuần sau khi dạy ở trường đến cuối tuần lại về quê cùng gia đình.

Mấy chục năm qua, cô T. không có điều tiếng gì, cũng không mất lòng ai. Thực sự đây là trường hợp đáng tiếc, là người đồng nghiệp của cô T. tôi thấy đáng thương cho cô ấy nhiều hơn là đáng trách" - ông Quý bày tỏ.

Trước đó, ngày 18/2/2021, ông Quý có báo cáo xin ý kiến BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Lê Chân về việc nữ giáo viên công tác tại trường là H.T.T về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng khi trở lại Hải Phòng khai báo gian dối.

Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà T. có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý.

Ngày 8/2, bà T. xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) rằng đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Khi bị phát hiện, nữ giáo viên khai: “Khi đi qua các chốt kiểm soát không có ai bảo gì”.

Trước sự việc này, tối nay, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên H.T.T. đi cách ly y tế tập trung. Sau khi hoàn tất cách ly, Sở sẽ dựa vào kết quả thực hiện để áp dụng các biện pháp xử lý.

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, cho biết kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên âm tính SARS-CoV-2. Hiện, sức khỏe của nữ giáo viên bình thường, không ho sốt.

Ngọc Minh

Thứ Sáu, 19/02/2021 10:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện