Nữ giáo viên để lộ ảnh nóng trong buổi tập huấn online

(Giáo dục) - Ông Hoàng cho rằng, nữ giáo viên này đã vi phạm quy chế lớp tập huấn, vi phạm đạo đức nhà giáo về quy tắc ứng xử trên môi trường mạng.

Chiều ngày 11/9, ông Quàng Văn Vui, Hiệu trưởng Trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, hiện tại nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên dạy vật lý của trường do để lộ hình ảnh nóng trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021 - 2022, do Sở GD-ĐT Sơn La tổ chức ngày 28/8.

Theo ông Vui, sau khi xác minh, trường sẽ xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật, sai đến đâu, xử lý đến đó.

Chiều cùng ngày, ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch UBND TP Sơn La, cho biết ngày 10/9, UBND thành phố đã có buổi làm việc với Phòng GD-ĐT, Phòng Nội vụ, Công an thành phố và Ban Giám hiệu Trường THCS Hua La về vụ việc vi phạm của nữ giáo viên này.

Nu giao vien de lo anh nong trong buoi tap huan online
Trường THCS Hua La

Qua báo cáo của các đơn vị có liên quan, thành phố xác định đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục.

"UBND TP Sơn La đã giao Phòng Nội vụ, Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Phòng GD-ĐT để hướng dẫn, xác minh, xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật", ông Trụ nói.

Cũng liên quan đến việc này, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết, trong buổi tập huấn trực tuyến, giáo viên này không tuân thủ các quy chế, quy định, làm việc riêng, để lộ hình ảnh nóng.

Ông Hoàng nói: "Bước đầu chúng tôi xác định giáo viên vi phạm quy chế lớp tập huấn, vi phạm đạo đức nhà giáo về quy tắc ứng xử trên môi trường mạng. Hiện UBND TP Sơn La đã vào cuộc để xử lý vi phạm của giáo viên này".

Thanh Giang

Thứ Bảy, 11/09/2021 16:41

Sự Kiện