Nổ bình thí nghiệm làm học sinh hỏng mắt: Sở lý giải

(Giáo dục) - 2 học sinh đã bị thương trong vụ nổ bình thí nghiệm môn hóa tại trường THCS ở tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 22/2, trao đổi với ông Trần Trung Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, ông cho biết tại trường THCS Phan Đình Phùng (Thị trần Vũ Quang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc trong phòng thí nghiệm khiến 2 học sinh bị thương.

Hiện Sở đã yêu cầu Phòng giáo dục huyện làm báo cáo nguyên nhân chi tiết vụ việc và kiểm tra trách nhiệm dẫn đến vụ tai nạn này. Ngoài ra, ông Dũng đã giao cho Phó Giám đốc Sở phụ trách chuyên môn Nguyễn Quốc Anh trực tiếp tìm hiểu vụ việc.

Trao đổi với ông Nguyễn Quốc Anh, vị lãnh đạo này cho biết đã cử đoàn cán bộ đi kiểm tra ngay sau khi vụ việc xảy ra. Cụ thể, sáng ngày 22/2 tại phòng thí nghiệm trường THCS Phan Đình Phùng có tiến hành buổi học thực hành môn hóa học của học sinh lớp 8 do thầy giáo tên An giảng dạy.

No binh thi nghiem lam hoc sinh hong mat: So ly giai
Học sinh Q.A bị thương nặng một bên mắt (Ảnh: VNE)

Sau khi làm mẫu cho học sinh, thầy bắt đầu chia lớp thành các nhóm nhỏ để tự làm thí nghiệm và đi kiểm tra các nhóm. Tuy nhiên, một nhóm học sinh đã không làm theo hướng dẫn gây ra phản ứng nổ của khí hydro.

Bình ống nghiệm đã phát nổ làm nhiều mảnh vỡ bắn vào những học sinh của nhóm này. Trong đó có 2 học sinh bị thương, một em chỉ trầy xước, còn em B.N.Q.A (14 tuổi) bị tổn thương mắt rất nặng.

Ngay lập tức, trường đưa học sinh này đi cấp cứu tại bệnh viện Mắt Hà Tĩnh khâu lại giác mạc. Sau đó đã xin chuyển em Q.A đến Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp tục điều trị.

Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết đã cử đoàn đi theo học sinh Q.A đến bệnh viện Mắt Trung ương để theo dõi tình hình sức khỏe học sinh này. Ngoài ra đã yêu cầu phòng giáo dục làm báo cáo về vụ việc. Sở cũng yêu cầu nhà trường rút kinh nghiệm về vấn đề tăng cường an toàn trong các giờ học thí nghiệm.

  • Minh Nguyệt

Thứ Bảy, 23/02/2019 07:34

Sự Kiện