Nhóm nữ sinh đánh, lột đồ bạn vì...yêu: 'Học khá, giỏi'

(Giáo dục) - Ông Hải cho biết, trong những nữ sinh liên quan đến vụ việc có một số em học khá, giỏi.

Liên quan đến thông tin nhóm nữ sinh lớp 8 hành hung, lột đồ nữ sinh lớp 9, sáng ngày 3/8, trao đổi với PV, ông Vũ Thanh Hải, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng GD-ĐT đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường mời nhóm nữ sinh này lên làm bản tường trình.

"Do đang trong thời gian nghỉ hè nên chúng tôi cũng yêu cầu phụ huynh cam kết quản lý con em mình trong thời gian không đến lớp. Tới đây, có kết luận của cơ quan công an chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để có những biện pháp xử lý theo quy định của ngành giáo dục", ông Hải cho biết.

Theo ông Hải, một số nữ sinh có liên quan đến vụ việc là học sinh khá, giỏi của trường. Hiện nay 2 bên đã tiến hành hòa giải, các em đã nhận thấy hành vi của mình là sai trái.

Nhom nu sinh danh, lot do ban vi...yeu: 'Hoc kha, gioi'
Công an huyện Lục Nam đang làm rõ người đăng tải video nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, lột đồ. Ảnh: TNO

Trước đó, theo trình báo của một gia đình trên địa bàn huyện Lục Nam, vào khoảng 17h30 ngày 29/7, con gái họ là T.M.H (15 tuổi, trú xã Lục Sơn, huyện Lục Nam) đi chơi tại khu vực nhà văn hóa thôn Tân Mộc (xã Bình Sơn, huyện Lục Nam) thì bị T.T.H.Q (14 tuổi, trú thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam) cùng một số bạn khác đánh gây thương tích; xé, lột áo và quay video phát tán lên mạng xã hội Facebook.

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an huyện Lục Nam xác định trước đó, Q. đang học lớp 8 và yêu một nam sinh lớp 11 Trường THPT Lục Ngạn số 3. Sau đó, nam sinh này không yêu Q. nữa, chuyển sang yêu H., học lớp 9.

Phát hiện sự việc, Q. nhắn tin chửi bới H. và rủ một nhóm bạn tìm H. để nói chuyện, giải quyết mâu thuẫn.

Chiều ngày 29/7, Q. đi cùng 6 bạn nữ tìm gặp H. và rủ ra khu vực nhà văn hóa thôn Tân Mộc để nói chuyện.

Tại đây, giữa Q. và H. xảy ra cãi nhau, dẫn tới xô xát. Nhóm bạn đi cùng Q. đã dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh H. và xé, lột áo trên người H. Quá trình H. bị đánh, lột đồ, có 3 người ở cả nhóm của H. và Q. dùng điện thoại di động quay video, sau đó một người đăng video lên mạng xã hội.

Thanh Giang

Thứ Ba, 03/08/2021 13:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện