Người làm lộ đề thi lớp 12 ở Bình Thuận là ai?

(Giáo dục) - Ông Thái cho biết, công an đã xác định được người làm lộ đề thi môn Văn lớp 12 học kỳ II ở tỉnh Bình Thuận vào đầu tháng 4 vừa qua.

Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết thông tin trên vào chiều ngày 28/5.

Theo thông tin trên báo chí, ông Thái cho biết, người làm lộ đề thi học kỳ II môn văn là một cán bộ đang công tác tại Sở GD-ĐT Bình Thuận. Mặc dù chưa công bố danh tính, ông Thái cho biết, người này giữ chức Phó phòng và là Chủ tịch công đoàn cấp phòng.

“Do có mối quan hệ thân thiết với một cô giáo đang giảng dạy tại một trường học ở TP Phan Thiết, người này đã lấy đề kiểm tra môn Văn đưa cho cô giáo này. Do có người thân là học sinh lớp 12 nên cô giáo đưa đề thi cho xem trước ngày diễn ra kỳ kiểm tra. Sau đó, học sinh này đã đưa đề kiểm tra lên mạng xã hội Facebook khiến đề bị lộ”, ông Thái cho biết.

Nguoi lam lo de thi lop 12 o Binh Thuan la ai?
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận. Ảnh: NLĐ

Cũng theo ông Thái, dự kiến đầu tháng 6 tới, khi Hội đồng kỷ luật của Sở họp để đưa ra mức xử lý đối với vị cán bộ này, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận sẽ thông tin với báo chí.

Bên cạnh đó, Sở sẽ có hình thức kỷ luật cô giáo có liên quan và hạ bậc hạnh kiểm đối với học sinh làm lộ đề thi.

Trước đó, vào sáng 3/4, khi giám thị ở một điểm thi chuẩn bị phát đề thi môn Văn thì phát hiện rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm 2/4.

Sau khi nhận được tin báo đề đã bị lộ, lãnh đạo Sở GD-ĐT Bình Thuận đã chỉ đạo 28 trường THPT toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn Văn.

Sau đó Sở GD-ĐT Bình Thuận phải thông báo lại lịch thi và sử dụng đề thi dự bị đối với môn Văn lớp 12 cho 28 trường THPT.

Được biết, tổ ra đề thi của Sở GD-ĐT Bình Thuận có 3 người, trong đó có hai người ra đề và một người phản biện.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Tư, 29/05/2019 10:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện