Nghi thầy giáo hại đời nữ sinh lớp 8: Từng sờ soạng

(Giáo dục) - Theo lãnh đạo Trường THCS Phan Bội Châu, vụ việc của Đăng khiến nhà trường và cả xã hội rất buồn.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến nghi án thầy giáo hại đời nữ sinh lớp 8, chiều ngày 30/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Võ Công Dương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) cho biết, năm học 2012-2013, ông đã từng nghe thông tin Hồ Trọng Đăng (35 tuổi, giáo viên Trường THCS Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) có hành vi sờ soạng vùng kín nữ sinh.

"Tuy nhiên, tại thời điểm đó không có căn cứ hay minh chứng nào khẳng định đó là sự thật nên sự việc đã được khép lại lâu rồi. Ngoài vụ việc này với vụ hiện tại, tôi chưa nghe phản ánh nào về việc thầy Đăng có hành vi dâm ô các nữ sinh khác", ông Dương nói.

Nghi thay giao hai doi nu sinh lop 8: Tung so soang
Bị can Hồ Trọng Đăng từng bị tố cáo dâm ô nữ sinh nhưng không đủ căn cứ bị xử lý - Ảnh công an cung cấp

Trong 1 diễn biến mới liên quan đến sự việc, cùng ngày, Công an huyện Đức Cơ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Hồ Trọng Đăng về hành vi dâm ô với trẻ em.

Huyện uỷ Đức Cơ cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Đăng theo đề nghị của Công an huyện.

Qua điều tra ban đầu xác định, tối 19/12, Đăng đã dùng thủ đoạn lừa chở em N.T.L. (học sinh lớp 8 một trường THCS trên địa bàn huyện Đức Cơ) đến bãi đất trống phía sau Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ.

Tại đây, yêu râu xanh này đã dùng tay khống chế và có hành vi sờ soạng, xâm phạm đến thân thể em L. Khi chở em L. quay trở lại nhà thì Đăng bị người nhà em L. giữ lại và trình báo công an.

Điều đáng nói, trước đó, năm học 2012-2013, khi còn là giáo viên của Trường THCS Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), Đăng cũng từng bị học sinh tố cáo vì có hành vi dâm ô. Học sinh này kể, Đăng kéo em vào nhà vệ sinh, sờ soạng vào vùng kín.

Công an huyện Đức Cơ tiến hành điều tra theo tố cáo, nhưng không đủ căn cứ để chứng minh hành vi phạm tội.

Sau vụ việc, Đăng đã được luân chuyển đến Trường THCS Phan Bội Châu.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 30/12/2018 15:09

Sự Kiện