Nam sinh tự tử ở trường: Viết nhật ký trong điện thoại

(Giáo dục) - Sau khi nam sinh tự tử ở sân trường, công an thu được chiếc điện thoại của em có chứa đoạn nhật ký em ghi trước khi mất.

Nam sinh rơi từ tầng 5 xuống sân trường là em Nguyễn Hải Ng., học sinh lớp 10A2, Trường THPT Hòn Gai, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Thông tin từ công an, vụ việc em Ng tử vong trong sân trường là do tự tử. Theo đó trước khi xảy ra vụ việc, nam sinh Ng. đã mang theo dụng cụ rồi phá cửa nóc tầng 5, khu nhà B, Trường THPT Hòn Gai. Sau đó Ng. trèo lên sân thượng rồi nhảy xuống sân trường.

Chiều ngày 2/10, xác nhận với phóng viên, Hiệu trưởng trường THPT Hòn Gai cho biết: "Nguyên nhân dẫn tới việc em Ng tự tử tới giờ cũng chưa ai biết cụ thể nguyên nhân, tôi cũng nghe nói xuất phát từ gia đình.

Ở trường em vẫn học tập bình thường và em cũng không có biểu hiện gì bất thường cả. Thỉnh thoảng em ngồi một mình nhưng có lúc cũng vẫn ra chơi với bạn bè.

Em Ng được thầy cô đánh giá là học khá, vì em cũng hơi ít nói nên thầy cô cũng vẫn vỗ về. Nhưng chắc nguyên nhân từ phía gia đình chứ nhà trường không có vấn đề gì.

Nếu nói em áp lực học quá thì cũng không phải vì mới vào đầu năm lớp 10 được 1 tháng, học vẫn nhẹ nhàng và chưa có bất kỳ kỳ thi hay bài kiểm tra nào khiến em áp lực cả".

Nam sinh tu tu o truong: Viet nhat ky trong dien thoai
Trường THPT Hòn Gai, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh TN)

Thầy Hiệu trưởng thông tin thêm: "Gia đình em cũng thuộc gia đình cơ bản, bố em làm cán bộ, còn mẹ làm giáo viên.

Sau vụ việc xảy ra, công an cũng phát hiện em Ng ghi nhật ký trong điện thoại nên mới phát hiện ra nguyên nhân dẫn tới việc em tự tử.

Còn phía gia đình em như thế nào thì chúng tôi cũng không rõ, vì nhiều nhà bên ngoài nhìn hạnh phúc nhưng bên trong họ có sâu thẳm mâu thuẫn nào đó mà mình là người ngoài không thể biết được. Việc em tử vong công an cũng đã xác định không ai đẩy em ấy cả".

Cùng ngày trao đổi với Tổ trưởng tổ dân phố -nơi gia đình em sinh sống, bác Tổ trưởng cho biết: "Gần 9h sáng nay (2/10-PV) gia đình cùng bà con đã đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tôi cũng nghe tin cháu bị trầm cảm rồi tự tử, trước khi mất cháu cũng có ghi tin nhắn trong điện thoại. Hiện công an đã có được điện thoại và cũng cho biết cháu tự tử chứ không phải bị ai hại.

Cháu trước đây học tập rất tốt, nhưng từ năm ngoái tới năm nay cháu có biểu hiện trầm cảm, cháu chỉ ở nhà chứ ít khi đi đâu.

Gia đình cháu cơ bản và cũng quan tâm tới cháu. Bố làm Phó giám đốc, mẹ làm Hiệu phó một trường học. Đặc biệt bố rất chiều, mấy sáng nay hai bố con vẫn đi bộ tập thể dục với nhau. Nhìn chung gia đình cũng rất tốt, không có vấn đề gì".

Như thông tin trước đó, khoảng 18 giờ 15 ngày 30/9, nghe tiếng động lạ tại sân trường khu nhà B, nhiều giáo viên Trường THPT Hòn Gai chạy ra thì phát hiện em Nguyễn Hải Ng. nằm bất tỉnh. Các giáo viên đưa em đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong từ trước đó.

Thu Thảo

Thứ Ba, 03/10/2017 08:01

Sự Kiện