Nam sinh đánh đùa, bạn tử vong: 'Phải tự biết phải trái'

(Giáo dục) - Theo chia sẻ của gia đình nạn nhân, gia đình Cương tự biết phải trái và nói hướng giải quyết trước.

Liên quan đến thông tin vụ nam sinh chơi đùa khiến bạn tử vong, sáng ngày 3/4, chia sẻ với báo Đất Việt, chị Nhàn (mẹ em Nguyễn Xuân Hồng, học sinh lớp 9, Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An, là nạn nhân) cho rằng, sự việc không giống như thông tin báo chí đăng bởi Hồng không đánh Trần Đức Cương (16 tuổi, học sinh cùng lớp 9) cái nào.

"Sự việc xảy ra bắt nguồn từ chậu nước rửa tay của cô giáo nhưng Hồng không đánh Cương cái nào. Con tôi có hơn 40 kg, trong khi Cương hơn 90 kg, đánh làm sao được lại, chỉ 1 quả đấm của Cương thôi cũng khiến mất hết tất cả", chị Nhàn cho biết.

Cũng theo chị Nhàn, Hồng là con nuôi của vợ chồng anh chị. Từ khi Hồng lọt lòng mẹ ngày đầu tiên, chị Nhàn đã nhận nuôi cháu mà không có một giọt sữa mẹ nào.

"Con tôi không ai chê được, sống tình cảm, khỏe mạnh, cả năm có khi không mất viên thuốc cảm nào. Vợ chồng tôi nhận nuôi cháu từ ngày đầu tiên cháu có mặt trên cõi đời này cho đến nay chưa khi nào chúng tôi coi cháu là con nuôi. Sự việc đau lòng này xảy ra, tôi đau lòng quá.

Còn việc giải quyết với gia đình Cương thì gia đình tôi vẫn chưa biết thế nào bởi phía bên kia họ mang sang 40 triệu bảo vay mượn được đưa cho nhà tôi. Họ chưa nói gì thì làm sao mình đưa ra hướng được. Nói chung, việc này gia đình họ phải tự biết phải trái thế nào mà có hướng giải quyết".

Nam sinh danh dua, ban tu vong: 'Phai tu biet phai trai'
Rất đông người dân tập trung tại Trạm y tế xã sau cái chết của em Hồng. Ảnh: Dân trí

Cùng ngày, anh Trần Đức Luận (bố Cương, trú xóm 3, xã Đặng Sơn) chia sẻ: "Thôi thì con dại cái mang, Cương đụng vào Hồng thì gia đình phải chịu. Hiện tại họ mất con, còn nhà tôi Cương cũng bị tạm giam, rồi chưa biết sự việc sẽ diễn ra tiếp thế nào. Mới đây, tôi có mang đến nhà Hồng 40 triệu để hỗ trợ gia đình nhưng nhà Hồng không nói gì. Gia đình tôi có trách nhiệm thì họ cũng nên đưa ra ý kiến của mình như nào chứ. Số tiền đó là ít quá hay như nào cũng cần phải nói ra để cho chúng tôi biết hướng".

Anh Cương cho rằng, chỉ cần gia đình Hồng lên tiếng nói về sự việc chúng tôi sẽ tìm hướng để có trách nhiệm sao cho tình cảm giữa gia đình 2 bên không bị ảnh hưởng nhiều.

"Mấy ngày nay tôi có lên gặp Cương, cứ hỏi là cháu lại khóc. Cho đến giờ cháu vẫn bảo cháu không cố tình trong việc này, chỉ là vô tình nên sự việc mới xảy ra như thế. Tôi muốn bảo lãnh cho Cương để cháu được về nhà, giữ tinh thần bình tĩnh mà chưa được công an đồng ý", anh Luận chia sẻ.

Về việc này, cho báo Đất Việt biết, Đại tá Thái Khắc Thống - Trưởng Công an huyện Đô Lương nói: "Chuyện đền bù dân sự giữa 2 gia đình, công an không can thiệp mà tự 2 gia đình thỏa thuận với nhau.

Còn việc bảo lãnh cho Cương được về nhà thì chưa được, phải qua hết 9 ngày tạm giam rồi mới xem xét được. Việc này chúng tôi phải theo hồ sơ và kết luận của cơ quan pháp y. Việc 2 gia đình nói khác nhau tôi không tranh luận, bởi cả 2 bên nói đều theo góc độ cá nhân".

Như đã đưa tin,  khoảng 13h20 phút chiều ngày 28/3, Cương và Hồng cùng nhóm bạn chơi đùa với nhau trong sân trường. Trong lúc xô đẩy nhau, Cương bị cho đã dùng tay đánh trúng vào vùng má và cổ Hồng khiến em này ngã xuống đất và bất tỉnh.

Sau đó, Cương đã gọi bảo vệ trường đưa Hồng đến Trạm Y tế xã Đặng Sơn cấp cứu, nhưng nam sinh này không qua khỏi.

Ngày 30/3,  thông tin từ Công an huyện Đô Lương cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Cương để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người.

Về cái chết của nam sinh Nguyễn Xuân Hồng, cơ quan chức năng xác định có thể Cương đã đánh vào cổ gần gáy và trúng vào huyệt hiểm khiến nạn nhân tử vong chứ không phải đánh nhiều lần hay mạnh.

Mai Thùy

Thứ Ba, 04/04/2017 07:48

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện