Loạt quan chức có con được nâng điểm: Việc tế nhị nên...

(Giáo dục) - Quan chức đang công tác tại Sơn La có con nằm trong danh sách được nâng điểm thi vẫn đi làm bình thường.

Tối ngày 17/4/2019, trao đổi với Đất Việt, ông Trần Văn Trọng - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Sơn La cho biết, đã nắm được thông tin một số lãnh đạo đang công tác tại đơn vị có con nằm trong danh sách sửa điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 mà cơ quan báo chí phản ánh.

Tuy nhiên, theo ông Trọng, hiện nay đơn vị này chưa nhận được thông tin chính thức theo đường công văn của cơ quan cảnh sát điều tra hay đơn vị nào đó thuộc cơ quan nhà nước.

"Mọi người ở đơn vị cũng bàn tán, đồn thổi nhiều nhưng chưa có thông tin chính thức. Hiện nay các lãnh đạo có con nằm trong danh sách sửa điểm thi vẫn đi làm bình thường, cơ quan cũng chưa yêu cầu các lãnh đạo này làm giải trình hay kiểm điểm. Mọi việc phải chờ sau khi xử lý xong các bước, rà soát các em học sinh nằm trong danh sách đang học ở trường nào rồi mới đến xem xét trách nhiệm của phụ huynh" - ông Trọng nói.

Theo bản danh sách mà báo Tuổi trẻ đăng tải, riêng Sở GD&ĐT Sơn có tới 3 lãnh đạo có con nằm trong danh sách những thí sinh bị can thiệp bài thi của Bộ GD&ĐT. Cụ thể, các thí sinh đó có bố là Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La (được nâng 3 điểm), Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Sơn La (được nâng 8,7 điểm), Trưởng phòng Giáo dục trung học - Sở GD&ĐT Sơn Lan (được nâng 4,8 điểm).

Con của Phó Chánh Thanh tra UBND tỉnh Sơn La cũng nằm trong danh sách những thí sinh bị sửa bài thi. Theo bản danh sách chấm thẩm định, điểm thi của con vị này giảm 5 điểm so với số điểm chấm lần đầu.

Trao đổi với PV Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chánh Văn phòng Phòng Thanh tra, UBND tỉnh Sơn La cho biết, hiện nay đơn vị cũng chưa nhận được thông tin chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, ở cơ quan mọi người cũng đã truyền tai nhau về thông tin này.

"Những ngày qua, anh ấy (Phó Chánh Thanh tra có con nằm trong danh sách sửa điểm thi) vẫn đi làm bình thường, cũng không lên tiếng giải thích với ai vì sự việc. Còn mọi người cũng ngại vì đây là sự việc tế nhị nên cũng không hỏi" - ông Tuấn cho hay.

Được biết, trong danh sách mà báo Tuổi trẻ đăng tải, thí sinh được nâng tới 25 điểm hiện đang có bố là cán bộ Công an tỉnh Sơn La, mẹ là cán bộ trường Tiểu học và THCS Quyết Tâm, TP. Sơn La.

Thí sinh đứng thứ 2, được nâng 23,35 điểm có bố là Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Sơn La, mẹ là trưởng phòng Chi cục Trồng trột và Bảo vệ thực vật Sơn La.

Ngoài ra, còn có những cán bộ có con nằm trong bảng danh sách sửa điểm thi đang làm tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Châu, Giám đốc VNPT Sơn La, Cục trưởng cục Thuế tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai, Phó Chủ tịch UBND TP. Sơn La....

Vân Nam

Thứ Năm, 18/04/2019 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện