Hồi kết vụ hiệu trưởng giữ học bạ của trò nghèo

(Giáo dục) - Ông Hải đã bị cách hết chức vụ trong Đảng vì không chỉ giữ học bạ của Y H.Bkrông mà còn bị các giáo viên khác gửi đơn tố cáo sai phạm.

Sáng ngày 17/10, ông Đặng Huy Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) cho hay, đơn vị mới công bố quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Quá trình xác minh, giải quyết đơn tố cáo của giáo viên trong nhà trường cho thấy ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng về các quy định, điều lệ Đảng nên Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Hoi ket vu hieu truong giu hoc ba cua tro ngheo
Không có tiền đóng quỹ, em Y.H.Bkrông bị hiệu trưởng giữ học bạ. Ảnh: NLĐ

"Ông Hải bị cách hết chức vụ trong Đảng không chỉ vì lý do ông này giữ học bạ của học trò nghèo mà còn một số sai phạm khác.

Tại buổi công bố quyết định kỷ luật, ông Hải cũng thắc mắc vì sao ông ấy lại bị kỷ luật bằng hình thức nặng như thế, sau đó phía Đảng ủy có giải thích về những sai phạm của ông này", ông Toàn cho biết.

Theo ông Toàn, sau khi có thông tin về việc ông Hải giữ học bạ của em Y H.Bkrông (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút), chính quyền địa phương đã xuống động viên và làm các thủ tục cho em này đi học bình thường.

Cũng theo lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng, đầu tuần sau, Đảng ủy xã Tâm Thắng sẽ thông báo kết quả giải quyết đơn tố cáo cho người tố cáo và chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với ông Hải.

Trước đó, theo phản ánh, em Y. H. Bkrông bị bố mẹ bỏ rơi từ khi mới một tháng tuổi, lớn lên nhờ sự chăm sóc của ông bà ngoại. Hàng ngày, ông ngoại nam sinh phải đi nhặt rác, còn bà ngoại thì ở nhà nên thu nhập không ổn định.

Tuy nhiên, vì nợ 550.000 đồng tiền quỹ của Trường Tiểu học Hà Huy Tập mà em Y. H. Bkrông bị nhà trường giữ lại học bạ. Việc này khiến việc chuyển cấp vào lớp 6 của Y Hoan bị gián đoạn trong năm học trước, khiến em nhập học muộn hơn 3 tuần.

Ngoài ra, một số giáo viên của trường cũng phản ánh, trong các năm học từ 2018 đến 2021, có rất nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh tham gia các phong trào đạt được thành tích cao, nhưng học sinh chỉ nhận được giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Ngoài ra, 2 giáo viên của Trường Tiểu học Hà Huy Tập đã gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hải có hàng loạt sai phạm trong quá trình công tác.

Giải thích về việc có giáo viên tố cáo sai phạm, ông Hải nói: “Trong quá trình làm việc, cô giáo này hay gây mất đoàn kết với giáo viên trong tổ khối, mình nhắc nhở thì nói mình chèn ép”.

Còn về việc giữ học bạ của học sinh, ông Hải cho rằng, ông làm việc tất cả cũng vì học sinh.

Đây là sự việc đáng tiếc và qua sự việc này ông đã rút ra một bài học kinh nghiệm trong quá trình xử lý công việc.

Thùy Dung


 

Chủ Nhật, 17/10/2021 11:42

Sự Kiện