Học sinh đứng nắng vì đi sớm: Mẹ nói sự thật

(Giáo dục) - Sau khi xuất hiện clip nghi mẹ dàn cảnh cho con đứng trước cổng trường chụp ảnh, người mẹ lên tiếng nói sự thật.

Liên quan đến vụ việc cô giáo phạt học sinh đứng nắng vì đi học sớm, ngày 25/5, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh được cho là của học sinh này khi được mẹ đưa đến trường vào thời điểm xảy ra sự việc (chiều ngày 20/5).

Theo đó sau khi chở con vào trong trường khoảng 30 giây, người phụ nữ chở con ra ngoài cổng trường rồi dựng xe máy, dắt bé gái đến đứng trước cổng để chụp ảnh. Sau đó, người phụ nữ cùng bé gái lên xe rời đi trong khi các học sinh khác vẫn vào trường bình thường.

Trao đổi với báo chí, bà Mai Thị Mùi, mẹ của học sinh M.T.T.T (lớp 1A1 trường tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) cho biết, clip ghi lại hình ảnh bà và con gái đến trường ngày 20/5 là đúng, tuy nhiên, không có chuyện bà dàn dựng câu chuyện.

Theo lời bà Mùi, thứ 4 (ngày 20/5), bà chở con tới trường cùng cháu V.Đ.A vì trên đường gặp cháu A đi bộ nên bảo cháu lên bà chở.

Khi vào trong sân, bà có  bảo con đứng ở đây vì hôm trước bà thấy cô giáo đăng lên mạng.

Hoc sinh dung nang vi di som: Me noi su that
Bà Mùi trao đổi với báo chí

"Con tôi bảo con không đứng được ở đây đâu, cho con đứng ngoài cổng trường cũng được. Khi tôi chở cháu ra cổng trường, tôi xuống xe bảo cháu đứng ở rìa tường có bóng mát như hình ảnh trong đoạn clip, nhưng không phải tôi dàn dựng.

Tôi nghĩ, ngày nào con đứng đây cũng khổ nên bảo con lên đây rồi mẹ chở con về nhà cô tên Thúy cũng có con học lớp 1A2, để cô ấy chở con đi đúng giờ. Khi ấy, tôi có chụp ảnh cháu 1-2 kiểu vì trong lòng xót con khi ngày nào con cũng đứng cổng.

Tôi về cũng không nghĩ đến việc đăng lên mạng, nhưng tối về dạy con học xong đến 10h, tôi bức xúc mới đăng lên” -bà Mùi giải thích.

Bà Mùi cũng thừa nhận, việc đăng thông tin là để con ở trường một lúc rồi quay lại như ban đầu là không đúng sự thật. Tuy nhiên, đó là do bà quá bức xúc, muốn chia sẻ để nhà trường biết đến và bố trí cho cháu một chỗ để chờ chứ không hề có mục đích làm hại nhà trường.

“Khi tôi ra cổng trường có gặp cháu Vy và cháu Vy cũng đứng ở cổng trường cấp 2, cháu đi cùng anh cháu. Tôi không hề dàn dựng vì không có thời gian để dựng ra câu chuyện” – bà Mùi nói.

Bà Mùi cũng cho biết, hôm 20/5 sau khi mạng xã hội đăng tải, phía công an có làm việc, bà cũng tường trình với đơn vị bà  đang làm việc. Kể từ hôm đó bà không dám dùng điện thoại, con cái của bà tự xóa Facebook.

Hoc sinh dung nang vi di som: Me noi su that
Người mẹ cho con ra cổng trường rồi chụp ảnh. Ảnh cắt từ clip.

Hai ngày qua, mạng xã hội Facebook lan truyền clip hơn 4 phút, được cho liên quan vụ học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường Tiểu học Quang Trung.

Clip trích xuất từ camera an ninh tại nhà dân ghi cảnh trước cổng trường trong thời gian sau 13h ngày 20/5. Thời điểm này, học sinh đi học ca chiều.

Trong clip, phụ nữ mặc áo chống nắng màu tím, quần cam, đi xe máy, được cho là bà Mùi chở con gái M.T.T.T. (học lớp 1) vào trong trường.

Sau 30 giây, người này chở con ra phía ngoài, dựng xe, dắt bé gái đứng trước cổng trường rồi cầm điện thoại chụp ảnh. Sau đó, hai người cùng lên xe máy, quay đầu đi. Xung quanh, học sinh đi vào trường, không có ai phải đứng ngoài nắng.

Clip nghi mẹ dàn cảnh con đứng trước cổng để chụp ảnh

Thu Anh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 26/05/2020 15:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện