Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'

(Giáo dục) - Ông Nam cho biết, các học sinh bị thầy giáo đá đã xin lỗi nhà trường và bố mẹ vì không chấp hành nội quy của trường.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thầy giáo tát, đá học sinh trước cả lớp, sáng ngày 6/5, trao đổi với PV, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, ngay sau khi nhận được báo cáo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Lục Ngạn, huyện đã yêu cầu đình chỉ thầy Khúc Xuân H. - chủ nhiệm lớp 10A3 tại trung tâm này 15 ngày.

"Ban giám đốc và thầy H cũng đã đi từng nhà học sinh để xin lỗi gia đình và các em. Hiện tại phụ huynh các học sinh cũng đã bỏ qua và không gia đình nào có đơn thư gì nữa.

Các em đã đi học bình thường, tâm lý thoải mái và các em cũng đã xin lỗi nhà trường và bố mẹ về việc đúng ngày mặc đồng phục nhưng các em không mặc, đi xe không đội mũ bảo hiểm. Phía thầy giáo cũng thừa nhận do nóng giận quá nên đã có hành động không phải với các em", ông Nam cho biết.

Hoc sinh bi thay giao da truoc lop: 'Xin loi nha truong'
Thầy giáo đá học sinh ngay trước lớp

Theo ông Nam, trong bản tường trình thầy H cũng thừa nhận do mới ra trường nên kinh nghiệm xử lý các tình huống chưa tốt.

"Thầy H mới ra trường nên kinh nghiệm còn non, bên cạnh đó do khi nhắc nhở các em cãi lại nên thầy mới nóng giận. Thầy H cũng nói chỉ mong muốn các em tiến bộ, thương các em như con của mình mới làm thế", ông Nam cho biết thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ một đoạn video quay lại hình ảnh thầy H  đã có những lời nói và hành động không đúng chuẩn mực nhà giáo như tát, đá... vào một số học sinh trong giờ sinh hoạt lớp ngày 29/4 vừa qua.

Ngay sau đó, nhà trường đã tổ chức cuộc họp để kỷ luật giáo viên trên.

Theo kết luận cuộc họp ngày 3/5, hành vi của giáo viên Khúc Xuân H. vi phạm đạo đức nhà giáo. Do vậy, trung tâm đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với thầy H. từ ngày 4/5.

Tuy vậy, hội đồng kỷ luật của trung tâm (gồm 10 thành viên) cho rằng giáo viên Khúc Xuân H. là giáo viên trẻ, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc được giao, trình độ chuyên môn khá trong quá trình công tác.

Do vậy, các thành viên hội đồng kiến nghị các cơ quan chức năng căn cứ vào quá trình công tác xem xét để giảm nhẹ tình tiết, tạo điều kiện để giáo viên Khúc Xuân H. có cơ hội sửa chữa lỗi lầm của mình.

Thanh Giang

Thứ Năm, 06/05/2021 16:49

Sự Kiện