Học bổng YSEALI 2021 bắt đầu nhận hồ sơ

(Giáo dục) - Cơ hội săn học bổng YSEALI 2021 đã chính thức mở cho công dân Việt Nam đang là sinh viên hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng...

Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam ngày 12/05 đã thông báo tìm kiếm ứng viên cho Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ mùa thu 2021. Năm nay, chủ đề gồm có Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực; Môi trường; và Doanh nghiệp xã hội và Phát triển kinh tế. Thế hệ trẻ trong độ tuổi quy định có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương, và có khả năng tiếng Anh tốt, có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Hoc bong YSEALI 2021 bat dau nhan ho so
Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành chương trình YSEALI năm 2019. Ảnh Youth Force VN

Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình quan trọng của Bộ Ngoại Giao Mỹ nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với Mỹ.

Chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ là một chương trình học ngắn hạn chuyên sâu nhằm cung cấp cho các nhóm thủ lĩnh trẻ hiểu biết sâu sắc hơn về Mỹ và một chủ đề cụ thể, đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo.

Học bổng bao gồm chương trình học trực tuyến tại đất nước của người tham gia và trải nghiệm trực tiếp kéo dài từ hai đến ba tuần tại một trường tiếp nhận ở Mỹ. Nội dung của phần học trực tuyến bao gồm các buổi học tập, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động văn hóa.

Nếu điều kiện cho phép, những người tham gia sẽ đến Mỹ vào mùa xuân năm 2022 để tham gia các hoạt động giáo dục và văn hóa trong và ngoài lớp học, các bài giảng và tham quan thực tế tại cộng đồng địa phương. Chương trình trực tiếp tại Mỹ sẽ được tổ chức dựa trên tất cả các hướng dẫn an toàn cần thiết được ban hành bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) và bang, địa phương và nhà trường.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Mỹ đài thọ.

Chương trình YSEALI nhiều năm qua đã không còn xa lạ với thanh niên Việt Nam. Thành lập năm 2016 theo sáng kiến của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama với mục đích nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, cũng như tăng cường gắn kết thanh niên trước các thách thức lớn của khu vực và toàn cầu.

Chương trình tập trung vào các hoạt động khuyến khích thanh niên tham gia hiện thực hóa các mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc đến năm 2030.

Hạn nộp hồ sơ là 23h59 Chủ nhật, ngày 13/06/2021. Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, vui lòng xem tại đây https://go.usa.gov/xHAa8

Khánh Nguyên

Thứ Tư, 12/05/2021 19:59

Sự Kiện