Hiệu trưởng vay nợ nhiều giáo viên: 'Mong anh em thông cảm'

(Giáo dục) - Ông Hợp hứa sẽ trả số tiền bản thân đã vay mượn và nhờ người khác đứng tên vay mượn.

Liên quan đến vụ hiệu trưởng vay nợ nhiều giáo viên, tối ngày 5/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết,  lãnh đạo thị xã đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Xuân Hợp, Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa để xem xét hình thức kỷ luật đối với ông này.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thuỷ vừa buộc thôi việc với ông Hợp vì cho rằng sai phạm của vị này là nghiêm trọng, không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên.

Hieu truong vay no nhieu giao vien: 'Mong anh em thong cam'
Ông Nguyễn Xuân Hợp (bìa trái) không đến nhiệm sở nhiều ngày nay. Ảnh: TPO

"Tại buổi làm việc, ông Hợp cũng hứa hẹn trả đồng nghiệp tiền nhưng ông ấy hứa thế thôi, không biết bao giờ mới trả được.

Ông Hợp cho biết, việc vay đồng nghiệp tiền là do làm ăn thua lỗ, ngoài làm giáo viên, trước đây ông ấy còn tổ chức các sự kiện, làm MC tại các đám cưới, hội nghị.

Do người này đến đòi, người kia đến nói thế này thế khác nên ông Hợp đã đi nơi khác để tránh mặt, vợ mới sinh con còn đang ở bên nhà ngoại", ông Giao nói.

Ông Giao cho biết, ông Hợp còn rất trẻ tuổi, năng nổ, nhiệt tình trong công việc. Là người có công trong việc xây dựng trường lớp khang trang, sạch đẹp và luôn hoàn thành nhiệm vụ.

"Có thể do còn thanh niên nên đôi khi không tránh được những suy nghĩ nông nổi. Sau khi sự việc xảy ra ông Hợp có lên trường 2 lần trong đó có lần xin lỗi, mong anh em đồng nghiệp thông cảm, những ai ông ấy chưa viết giấy nợ thì viết lại giấy", Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết thêm.

Được biết, hiện ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa sẽ tạm thời phụ trách mọi công tác điều hành của trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Như tin đã đưa, ngày 12/11, Ban giám hiệu Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa đã yêu cầu toàn bộ giáo viên báo cáo việc ông Hợp vay mượn tiền.

Ông Lê Văn Ngọc cho hay, ngày 27/9, ông Hợp xin vắng mặt do bị bệnh, phải vào Bệnh viện Đại học Y Dược Huế điều trị.

"Gần 1 tháng trời, ông Hợp nhắn email với tôi về các hoạt động điều hành ở trường và xin nghỉ sinh hoạt Đảng. Ngày 6/11, ông ấy đến trường một lần rồi từ đó 'bặt vô âm tín', điện thoại không liên lạc được", ông Ngọc nói.

Qua thống kê ban đầu, có 13 giáo viên tại trường trình báo việc cho thầy hiệu trưởng vay tiền. Trong số này, người cho vay nhiều nhất là 155 triệu đồng và ít nhất là 10 triệu đồng. Tổng cộng, thầy hiệu trưởng được cho là đã vay của đồng nghiệp gần 800 triệu đồng.

Trong số các giáo viên cho ông Hợp mượn tiền, có người đã đứng tên cá nhân vay ngân hàng cho ông Hợp mượn nên hoàn cảnh rất khó khăn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị liên quan đã nhanh chóng phối hợp vào cuộc điều tra, làm rõ.

Nói về việc này, ông Hợp cho biết, do chưa có tiền trả nợ nên thời gian qua ông bị nhiều đối tượng đe dọa.

Trước sự thúc ép của những đối tượng đòi nợ, những ngày qua ông phải rời khỏi nơi cư trú để đến tạm lánh ở nhà bà con. Đây là nguyên nhân khiến ông không có mặt ở nhà, không đến nhiệm sở, cũng như phải khóa máy điện thoại trong nhiều ngày liền.

Thùy Dung

Thứ Năm, 06/12/2018 07:43

Sự Kiện