Hiệu trưởng lên tiếng vụ đánh hội đồng nữ sinh Thanh Hóa

(Giáo dục) - Nhận lời rủ đi uống trà sữa, nữ sinh lớp 9 bị bạn kéo ra cánh đồng vắng đánh gục xuống đất.

Chiều 29/3, Hiệu trưởng Trường THCS Yên Hùng (huyện Yên Định, Thanh Hóa), ông Nguyễn Đức Chung cho biết, trường đang xác minh vụ việc một nhóm học sinh nữ đánh hội đồng một học sinh lớp 9 thuộc trường này.

Hieu truong len tieng vu danh hoi dong nu sinh Thanh Hoa
Nữ sinh bị đánh hội đồng tại huyện Yên Định, Thanh Hóa. Ảnh cắt từ clip.

Theo ông Chung, vụ việc nữ học sinh lớp 9 của trường bị đánh hội đồng xảy ra vào chiều ngày 28/3. Nữ học sinh này sau khi bị đánh cũng muốn giấu gia đình về vụ việc.

Sau khi nắm được các thông tin từ gia đình và báo chí, đại diện trường đã tới thăm hỏi gia đình. Vụ việc xảy ra tại cánh đồng, ngoài phạm vi quản lý của trường lại là thời điểm học sinh đang nghỉ vì dịch bệnh COVID-19 nên nhà trường chưa thể nhanh chóng để xác minh các đối tượng có liên quan.

"Xưa nay chưa từng xảy ra việc đánh hội đồng trong trường. Thời điểm này là lúc học sinh đang nghỉ học chống dịch COVID-19 nên Nhà trường không nắm được thông tin gì. Em học sinh này cũng giấu nên ngay cả gia đình cũng vừa mới biết được sự việc" - ông Chung cho hay.

Được biết, nữ sinh này đã nói tên một số bạn đã đánh em nhưng cũng có thể do sợ hãi mà không dám nói hết. Hiện nhà trường cũng đang tìm cách xác minh những người có liên quan mới có thể xem xét việc xử lý kỷ luật ra sao.

Trước đó, trên Facebook xuất hiện các hình ảnh và video liên quan đến vụ đánh hội đồng nữ sinh L.T.L, học sinh lớp 9, Trường THCS Yên Hùng.

Hieu truong len tieng vu danh hoi dong nu sinh Thanh Hoa
Nữ sinh lớp 9 được bạn gọi đi uống trà sữa nhưng bị kéo ra cánh đồng để đánh hội đồng.

Một nhóm khoảng 6- 7 học sinh nữ đeo khẩu trang đã xông vào đánh một nữ sinh. Cảnh quay xung quanh cho thấy đây là khu vực cánh đồng. Trong đoạn clip này, nạn nhân không đeo khẩu trang chỉ biết ôm đầu chịu đòn không dám kháng cự. Nữ sinh này nhiều lần bị đánh nằm gục xuống đất.  

Không chỉ vừa đánh, các nữ sinh còn liên tục chửi bậy.

Xung quanh hiện trường có sự xuất hiện của một nam thanh niên nhưng người này cũng chỉ ngồi chứng kiến vụ việc mà không tham gia ngăn cản.

Hieu truong len tieng vu danh hoi dong nu sinh Thanh Hoa
Có người đứng ngoài nhưng không can thiệp vụ đánh hội đồng. Ảnh cắt từ clip.

Một người họ hàng, được cho là chú của em L. đã viết bài cho biết đây là lần thứ 2 em này bị đánh. Hiện nạn nhân đang trong tình trạng hoảng loạn tinh thần.

Trong khi đó, ông Lê Xuân Tiến là chú của nạn nhân khẳng định vụ việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 26/3. Em L. đang ở nhà thì được nhóm nữ sinh rủ đi uống trà sữa. Tuy nhiên, nhóm này lại đưa L. ra cánh đồng xã Yên Ninh và hành hung.

“Sau sự việc, cháu bị hoảng loạn tinh thần. Gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện để khám xem có chấn thương hay không và theo dõi sang chấn tâm lý” - anh Tiến nói.

Tình trạng học sinh trung học cơ sở bị đánh hội đồng đã xuất hiện ngày càng nhiều, một phần hòng trả thù và thu hút người xem trên mạng xã hội. Đã có nhiều học sinh phải gánh chịu hậu quả là hình thức xử lý kỷ luật khiển trách và công khai trước toàn trường nhưng dường như hình thức này chưa đủ răn đe.

Clip đánh hội đồng nữ sinh lớp 9 tại Thanh Hóa:

Kim Hiền

Chủ Nhật, 29/03/2020 15:41

Sự Kiện