Hiệu trưởng dâm ô nhiều nam sinh bị đề nghị truy tố

(Giáo dục) - Ngày 29/5, lãnh đạo VKSND huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cho biết đang hoàn tất cáo trạng truy tố ông Đinh Bằng My.

Ông Đinh Bằng My, nguyên Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Theo đó, Công an huyện Thanh Sơn đã chuyển hồ sơ vụ án đến VKSND huyện Thanh Sơn đề nghị truy tố ông My về tội dâm ô người dưới 16 tuổi với các tình tiết: phạm tội với nhiều nạn nhân, thực hiện nhiều lần và nạn nhân là người được nuôi dưỡng, giáo dục.

Theo kết luận điều tra của Công an huyện Thanh Sơn, ông My đã có hành vi cầm, vuốt ve bộ phận sinh dục của nhiều nam sinh tại Trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn.

Hieu truong dam o nhieu nam sinh bi de nghi truy to
Ông Đinh Bằng My.

Nói về việc này, trước đó, theo thông tin trên báo Zing.vn, Thạc sĩ - luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội) cho rằng cơ quan điều tra cần làm rõ 2 khả năng trong vụ án.

Nếu bị can sinh năm 1961 không nhằm mục đích quan hệ tình dục với các nạn nhân chưa đủ 16 tuổi, mà chỉ có hành vi sờ mó bộ phận sinh dục hoặc dụ dỗ, ép các nam sinh sờ mó, cọ xát vào bộ phận sinh dục của mình, thì đã phạm vào tội Dâm ô với người chưa đủ 16 tuổi.

Còn kết quả điều tra xác định bị can đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với các nam sinh chưa đủ 16 tuổi (quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua hậu môn...) nhằm thỏa mãn sinh lý, thì hành vi này có dấu hiệu tội Giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi.

Trước đó, khai báo với cơ quan điều tra, 3 trong số 9 nạn nhân tường trình bị ông My đưa bộ phận sinh dục vào miệng, vào hậu môn. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, không có tài liệu chứng minh nên không có căn cứ xử lý ông My về hành vi giao cấu hoặc hành vi quan hệ tình dục khác.

Đinh Bằng My được Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ điều động, bổ nhiệm chức Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú THCS huyện Thanh Sơn từ tháng 7/2014.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, Đình Bằng My đã nhiều lần gọi các học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi tham tình hình học tập, tình hình gia đình.

Sau đó, My đưa các cháu vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình rồi giở trò đồi bại.

Mỗi lần như vậy sau khi thực hiện xong, My thường cho các cháu ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 đồng cho đến 50.000 đồng và dặn các cháu không được nói chuyện với ai.

Tại công an, Đinh Bằng My cũng thành khẩn khai báo, tỏ ra ân hận về hành vi phạm tội của mình.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Năm, 30/05/2019 09:06

Sự Kiện