Hiệu phó xin nghỉ đi cai nghiện: Tâm trạng rụt rè

(Giáo dục) - Trong thời gian chờ quyết định từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, thầy giáo xin nghỉ đi cai nghiện vẫn đi dạy bình thường.

Đó là trường hợp của thầy giáo L.K.V. (SN 1982), hiện đang là Phó Hiệu trưởng của Trường Tiểu học Phà Đánh (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Ngày 7/10, thầy L.K.V, có đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn để xin thôi giữ chức lãnh đạo. Lý do được thầy V. đưa ra là không còn xứng đáng với cương vị lãnh đạo và xin có thời gian để đi cai nghiện ma túy.

Liên quan đến sự việc, ông Phan Văn Thiết – Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, Phòng vừa có báo cáo gửi UBND huyện về một trường hợp Phó hiệu trưởng trường Tiểu học trên địa bàn xin nghỉ việc dài ngày để đi cai nghiện.

Cụ thể, UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đang tiến hành họp, xem xét việc miễn nhiệm chức vụ Hiệu phó trường tiểu học Phà Đánh của ông L.K.V. sau khi có thông tin vị này đang đi cai nghiện.

Trưa ngày 20/10, trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường tiểu học Phà Đánh cho biết: "Mọi hồ sơ về việc trên đã được tôi gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn. Thời gian qua tôi nghe nhiều người dân phản ánh thầy V có nhiều biểu hiện bất thường giống của người nghiện ngập.

Thời gian dạy trên trường, thầy V cũng hay mệt mỏi, sau đó thầy V xin nghỉ dài ngày đi chữa bệnh. Mới đây thầy V làm đơn thôi giữ chức Hiệu phó, trong đơn thầy V cũng nói nếu vi phạm tệ nạn xã hội sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm".

Hieu pho xin nghi di cai nghien: Tam trang rut re
Trường Tiểu học Phà Đánh, nơi thầy V. công tác

Nhận xét về thầy giáo V, Hiệu trưởng trường tiểu học Phà Đánh nói: "Thầy V luôn hoàn thành tốt mọi công việc, là người nhanh nhẹn vui vẻ. Trước đó dư luận phản ánh thầy V có biểu hiện nghiện nhưng tôi cũng khó xác định sự thật có phải như vậy không.

Trên lớp thỉnh thoảng thầy mệt mỏi, không thể dựa vào việc thầy xin ra ngoài sinh hoạt hay đi vệ sinh mà khẳng định được thầy V nghiện được. Trên trường thầy V không bị phản ánh trộm cắp hay vay tiền của ai, tôi nghe phản ánh có người nhìn thấy thầy vào cơ sở bán ma túy để mua thuốc nên nghi ngờ.

Thầy V cũng có vợ công tác trong ngành giáo dục được hơn 10 năm, hai vợ chồng thầy V cũng có nhà riêng ở nơi người vợ dạy học. Về kinh tế hai vợ chồng thầy V không quá khó khăn".

Theo thầy Hiệu trưởng trường tiểu học Phà Đánh nhận định: "Thầy V rất sợ tôi nên không bao giờ bộc bạch tâm sự với tôi, nếu thầy tâm sự thì tôi sẽ khuyên răn nhưng V không bao giờ mở lòng và luôn giấu sự việc. Trong thời gian chờ quyết định từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn, thầy V vẫn đi làm bình thường.

Thời gian này tâm trạng thầy V cũng buồn và rất rụt rè. Mấy hôm nay V đi làm nhưng có phần mặc cảm trước mọi người.

Trước đó trong các cuộc họp lớn nhỏ tôi thường nhắc nhở anh em, căn dặn 17 điều giáo viên không được làm nhưng cuối cùng thầy V vẫn phớt lờ vi phạm".

Được biết thầy giáo V. đã có hơn 15 công tác tại huyện Kỳ Sơn và đến năm 2008 được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Na Loi, sau đó là Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phà Đánh.

Trước đó, ngày 31/8, thầy V. đã viết đơn lên nhà trường để xin đi cai nghiện ma túy (cùng với đó là địa chỉ cai nghiện và lời cam kết).

Trường Tiểu học Phà Đánh đã có văn bản gửi lên Phòng Giáo dục huyện để báo cáo sự việc này.

Sau gần 1 tháng đi cai nghiện ngày 24/9, thầy V. đã trở lại trường làm việc bình thường. Đến ngày 7/10, thầy V. có đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kỳ Sơn để xin thôi giữ chức lãnh đạo ở Trường Tiểu học Phà Đánh.

Trao đổi với báo chí, thầy V. cho biết trong một lần không làm chủ được bản thân nên thầy rất ăn năn, hối hận.

Cảm thấy không còn xứng đáng với cương vị lãnh đạo nên đã chủ động viết đơn xin thôi giữ chức Phó hiệu trưởng. Đồng thời sẽ xin nghỉ vài tháng để tập trung cho việc cai nghiện.

Thanh Thanh

Chủ Nhật, 20/10/2019 14:00

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện