Hàng loạt tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng virus corona

(Giáo dục) - Ngày 2/2, nhiều tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học để thực hiện khử khuẩn phòng chống dịch nCoV.

Hà Nội, TP.HCM, Trà Vinh, Hải Phòng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Tiền Giang, Ninh Bình... và nhiều tỉnh, thành khác đã quyết định cho học sinh nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra.

Theo đó, tối 2/2, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2.

Trước đó, cuối giờ chiều 2/2, UBND TP.HCM quyết định cho tất cả học sinh các cấp được nghỉ học 1 tuần. Ngày 10/2, học sinh sẽ đi học lại bình thường.

Hang loat tinh, thanh cho hoc sinh nghi hoc phong virus corona
Hàng loạt tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch nCoV

Tại Khánh Hòa, Sở GD-ĐT thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 cho đến khi có thông báo mới trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra tại địa phương này.

Sở GD-ĐT Tiền Giang có thông báo hỏa tốc đến các trường về việc cho học sinh toàn tỉnh ở các cấp bậc được nghỉ học. Theo đó, học sinh sẽ được nghỉ 3 ngày từ 3 đến hết 5/2.

Tại Bà Rịa-Vũng Tàu, học sinh được nghỉ đến hết ngày 9/2. Trước đó, ngày 1/2, Sở GD-ĐT tỉnh có công văn yêu cầu học sinh vẫn đi học bình thường vào ngày 3/2. Tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, được sự chỉ đạo, chấp thuận của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sở này đã có công văn thay đổi như trên.

Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học 1 tuần (từ ngày 3 đến hết 8/2). Sở GD-ĐT sẽ có kế hoạch chỉ đạo các nhà trường học bù vào thời gian thích hợp để đảm bảo chương trình giáo dục.

Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cũng cho học sinh các cấp được nghỉ học đến hết ngày 8/2 để thực hiện các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sở GD-ĐT TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến 5/2).

Cũng trong ngày 2/2, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã phát văn bản đến các trường trên địa bàn, yêu cầu thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong 2 ngày (3/2 và 4/2).

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3 và 4/2 để các trường tập trung tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Tỉnh Long An , Hậu Giang, Cần Thơ cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học trong 1 tuần (từ 3/2 đến 9/2).

Tương tự, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận có công văn cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Tại tỉnh Vĩnh Long, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Trước đó, cùng ngày, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế về đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch nCoV.

Công văn nêu rõ: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm nghỉ học; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 20h00 ngày 2/2, Việt Nam có 7 người mắc nCoV. Trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

Cả nước đang có 73 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV đang được cách ly điều trị, phòng chống lây nhiễm tại cơ sở y tế.

Minh Thái

Thứ Hai, 03/02/2020 07:42

Sự Kiện