Giảng viên vòi tiền sinh viên để nâng điểm: 'Trái đạo đức'

(Giáo dục) - Trường Đại học Hoa Sen đã đình chỉ công tác, đồng thời chấm dứt hợp đồng với một giảng viên thỉnh giảng bị tố vòi tiền sinh viên để nâng điểm.

Liên quan đến thông tin giảng viên thỉnh giảng gợi ý mỗi sinh viên đóng 500.000 đồng để nâng điểm thi học kỳ, ngày 5/2, trong thư gửi sinh viên, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen cho rằng, đây là một hành động vi phạm pháp luật, trái đạo đức và chưa bao giờ có tiền lệ xảy ra tại Đại học Hoa Sen.

"Tôi đã chỉ đạo quyết liệt cho khoa Ngoại ngữ, phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ sự việc để bảo vệ cho quyền lợi của sinh viên một cách nhanh chóng. Trước những minh chứng cụ thể và xác đáng, giảng viên có hành vi tiêu cực trên đã thừa nhận vi phạm của mình.

Trường đã yêu cầu giảng viên này ngay lập tức ngưng hợp đồng thỉnh giảng tại Đại học Hoa Sen, cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, quý phụ huynh và các em sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung', PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện nói.

Giang vien voi tien sinh vien de nang diem: 'Trai dao duc'
Sinh viên lớp EIC3 liên tục phản ánh tình trạng giảng viên vòi tiền để nâng điểm từ giữa tháng 1. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo ông Điện, với vai trò là một Hiệu trưởng và trên hết là cương vị người thầy, ông lấy làm tiếc về vụ việc này. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, ông nhận về mình trách nhiệm lớn nhất vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên.

Cũng theo ông Điện, hiện toàn bộ chứng cứ vòi tiền sinh viên của giảng viên này đã được trường chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Trước đó, theo phản ánh, sự việc xảy ra vào hồi đầu năm học, khi dạy 3 lớp EIC3 (cấp độ 3, chương trình dành cho sinh viên không chuyên Anh), nam giảng viên đã gợi ý mỗi người đóng 500.000 đồng sẽ được nâng điểm qua môn, nếu không sẽ gặp khó khăn trong kỳ thi này.

Một số sinh viên đã đóng tiền trong khi phần lớn không đồng ý nên phản ánh trên các diễn đàn.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 07/02/2021 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện