Gian lận thi ở Sơn La: Cựu Trung tá mở khóa phòng

(Giáo dục) - Ông Hưng trước đây được phân công tham gia công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại tỉnh Sơn La. Tháng 9/2018, ông này đã nghỉ hưu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở Sơn La, ngày 16/2, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Đỗ Quốc Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La, xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với trường hợp Trung tá Đỗ Khắc Hưng - cựu cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ (trước đây là PA83, nay là PA03) Công an tỉnh Sơn La.

Theo TTXVN, trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, với nhiệm vụ được phân công là giữ chìa khóa và bảo vệ phòng chứa các bài thi, Đỗ Khắc Hưng đã thông đồng, tiếp tay cho một số đối tượng liên quan tới vụ án này bằng cách mở khóa phòng chứa các bài thi cho các đối tượng vào để sửa điểm bài thi.

Sau khi các đối tượng sửa xong bài thi, Đỗ Khắc Hưng lại đem khoá cửa phòng lại.

Gian lan thi o Son La: Cuu Trung ta mo khoa phong
Ông Trần Xuân Yến - Phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, bị khởi tố điều tra trong đường dây chạy điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này - Ảnh tư liệu

Được biết, ngoài ông Hưng, Công an tỉnh Sơn La cũng đang tiếp tục xác minh làm rõ vai trò liên quan của 2 cán bộ công an khác.

Liên quan đến vụ án này, trước đó, ngày 26/7/2018 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án hình sự "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La.

Qua công tác điều tra, bước đầu đã làm lộ diện một đường dây chạy điểm hoạt động tinh vi. Trong đó có 6 cán bộ ngành GD-ĐT Sơn La bị Công an tỉnh Sơn La khởi tố bị can sau đó.

Hiện vụ án trên vẫn đang được các cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 16/02/2019 15:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện