GĐ doanh nghiệp xông vào lớp đánh học sinh khai gì?

(Giáo dục) - Ông Phương khai nhận có dùng tay đấm vào đầu và mạn sườn bên trái, dùng chân đá vào chân phải em H..

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ giám đốc doanh nghiệp lao vào lớp đánh học sinh lớp 6, chiều ngày 21/12, UBND TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) tổ chức họp báo cung cấp, làm rõ vụ việc.

Tại buổi họp báo, ông Lê Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP Điện Biên Phủ cho biết, từ ngày 21/12 đã ký quyết định đình chỉ 15 ngày chức vụ đối ông Phạm Sỹ Quý, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình, để xem xét trách nhiệm có liên quan.

Bên cạnh đó, Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó Trưởng Công an TP Điện Biện Phủ thông tin, cùng ngày, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Triệu Ngọc Phương (35 tuổi, trú tại tổ 3 phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Theo báo cáo của UBND TP Điện Biên Phủ, vào tiết 4, buổi sáng ngày 9/12, học sinh Nguyễn Q.H. và Triệu L.N.M. (lớp 6A4, trường THCS Tân Bình) có nảy sinh mâu thuẫn, xích mích với nhau. Sau khi tan học, em Nguyễn Q.H. có đấm vào mặt em Triệu L.N.M..

GD doanh nghiep xong vao lop danh hoc sinh khai gi?
Hình ảnh phụ huynh xông vào trường đánh nam sinh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác do camera ghi lại

Đến khoảng 13h45 cùng ngày, phụ huynh học sinh Triệu L.N.M. là ông Triệu Ngọc Phương đến lớp 6A4 đánh học sinh Nguyễn Q.H. và yêu cầu học sinh H. ra ngoài khu vực trường.

Khoảng 15h cùng ngày, giáo viên dạy tiết 1 phát hiện sự việc và báo cáo Ban giám hiệu nhà trường.

Trong buổi chiều cùng ngày, Ban giám hiệu nhà trường đã mời phụ huynh của 2 học sinh đến trường để giải quyết vụ việc và 2 bên đã thống nhất tự giải quyết.

Gia đình em H. yêu cầu ông Phương đến nhà để giải quyết, nhưng tối cùng ngày ông này không đến nên ngày 11/12 gia đình em H. làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng.

Qua quá trình điều tra, xác minh, triệu tập cá nhân có liên quan, ông Phương khai nhận có dùng tay đấm vào đầu và mạn sườn bên trái, dùng chân đá vào chân phải em H.. Tỉ lệ thương tích gây nên cho H. tại thời điểm giám định là 1%.

Căn cứ theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017), trường hợp có kết quả thương tích dù dưới 11% vẫn sẽ khởi tố hình sự đối tượng này về tội cố ý gây thương tích với tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự là có tính chất côn đồ và sử dụng hung khí nguy hiểm, có thể còn tình tiết nữa là phạm tội với người dưới 16 tuổi (nếu nạn nhân là trẻ em).

Trao đổi với PV sáng ngày 21/12, đai diện lãnh đạo UBND TP Điện Biên Phủ cho biết, ông Phương hiện đang là Giám đốc chi nhánh của một công ty chuyển phát nhanh trên địa bàn TP Điện Biên Phủ.

"Vợ của người này cũng đang là một giáo viên tiểu học. Kinh tế gia đình nhà này cũng không phải giàu có. Mặc dù là giám đốc chi nhánh của một công ty nhưng cũng chỉ là đi làm thuê chứ không phải của gia đình", vị đại diện trên cho biết.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 22/12/2020 07:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện