Diễn biến mới hiệu trưởng ngồi taxi tông gãy chân trò

(Giáo dục) - Học sinh gãy chân do xe chở Hiệu trưởng tông vào đã được đưa đi giám định thương tích.

Nạn nhân trong vụ tai nạn là em Trần Chí Kiên, học sinh lớp 2A4 Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội)

Ngày 25/2, được biết, theo trưng cầu pháp y của cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hà Nội, em Trần Chí Kiên đã được đưa đi giám định thương tích.

Một cán bộ điều tra cho biết, kết quả giám định thương tích là căn cứ để Cơ quan điều tra quyết định các thủ tục tố tụng cần thiết để xử lý các cá nhân liên quan trong sự việc nói trên.

Như thông tin trước đó, đại diện UBND Q.Cầu Giấy và Phòng GD-ĐT quận công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Tạ Thị Bích Ngọc và Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hương - hai người ngồi trên taxi chạy vào trường tông trúng em Kiên.

Dien bien moi hieu truong ngoi taxi tong gay chan tro
Cháu Kiên đang tập đi bằng nạng.

Ngoài ra, UBND Thành phố cũng giao Công an Thành phố tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật. Trong vụ việc này, hành vi của hai cô giáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về hành vi Khai báo gian dối hay Che giấu tội phạm cũng cần làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định, không bao che.

Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh hành vi phát phiếu khảo sát của hai cô giáo này cũng cần được làm rõ ai là người chủ mưu vì đây là tình tiết tăng nặng khi vụ án được khởi tố.

Theo cơ quan điều tra, Hiệu phó Nguyễn Thị Hương, mặc dù biết số điện thoại của lái xe taxi gây tai nạn, nhưng không cung cấp kịp thời cho cơ quan điều tra, đồng thời có biểu hiện che dấu vụ việc như: tiến hành phát phiếu khảo sát về việc không nhìn thấy xe đi trong trường. Điều này gây khó khăn cho cơ quan điều tra và vi phạm nghiêm trọng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp người giáo viên.

Đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc, thời điểm cháu Trần Chí Kiên bị tai nạn có ngồi trên xe taxi nói trên nhưng không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh, đồng ý với những việc làm sai nói trên của Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Điều này cho thấy Hiệu trưởng không trung thực trong báo cáo, cố tình che dấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Việc làm của bà Ngọc và bà Hương tạo dư luận xấu trong xã hội về đạo đức nghề nghiệp và hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục.

Dien bien moi hieu truong ngoi taxi tong gay chan tro
Em Kiên phải bó bột chân

Theo điều tra ban đầu, ngày 1/12/2016, bà Ngọc và bà Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức. Khám xong, cả hai lên taxi BS: 30A – 702.54 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển chở về trường. Về đến cổng sau, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường mở cửa để taxi đi vào.

Khi vào đến sân trường, xe taxi tông trúng em Trần Chí Kiên đang chơi đùa chạy về phía đầu xe. Vụ việc xảy ra, tài xế dừng lại để bà Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; còn bà Hương dìu cháu Kiên và cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng để thăm khám. Lái xe taxi sau đó do chưa biết hậu quả nên đi ra khỏi trường.

Sau khi tai nạn xảy ra, cháu Kiên bị gãy chân, dư luận rất phẫn nộ trước thái độ gian dối của Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc. Bà Ngọc không xác nhận xe chở mình gây tai nạn cho học sinh; phát phiếu thăm dò để mượn danh tập thể che giấu vi phạm của mình, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Hồng Hoa (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 26/02/2017 18:45

Sự Kiện