Đánh học sinh phải bó bột: Hết sức thông cảm với thầy

(Giáo dục) - Theo đại diện Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, hoàn cảnh thầy giáo cũng khó khăn, đang dạy hợp đồng nên hết sức thông cảm với thầy.

Liên quan đến vụ một nam sinh lớp 8 bị thầy giáo dùng gậy vụt khiến em phải nhập viện với tình trạng chấn thương xương tay, phải bó bột, chiều ngày 25/2, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Trịnh Xuân Cảnh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cho biết:

"Phòng GD-ĐT huyện Yên Định đã báo cáo lên Sở về vụ việc này, mọi việc giờ cũng đã ổn rồi vì đây là thiếu sót của thầy giáo. Vì thầy giáo sai nên thầy đã nhận khuyết điểm và xin lỗi gia đình em học sinh. Bản thân thầy giáo cũng có hoàn cảnh khó khăn, đang dạy hợp đồng, chưa có vợ, mẹ thì đang đi làm thuê ở Hà Nội. Còn hoàn cảnh em học sinh cũng rất khó khăn, 2 hoàn cảnh gặp nhau nên hết sức thông cảm với thầy giáo".

Nói thêm về sự việc này, ông Cảnh cho biết: "Sự việc đã xảy ra rồi nên hiện tại phía nhà trường phải phối hợp cùng gia đình em học sinh làm mọi biện pháp để em sớm đi học bình thường. Bên cạnh đó cũng nên tạo điều kiện cho thầy giáo qua lại chăm nom em học sinh. Còn về việc em sắp đi thi học sinh giỏi cấp huyện thì vẫn còn nhiều cơ hội, vẫn tạo mọi điều kiện để em được thể hiện".

Như thông tin báo chí đã đưa, ngày 24/2, Phòng GD-ĐT huyện Yên Định đã thành lập đoàn thanh tra về trường để xác minh vụ việc.

Danh hoc sinh phai bo bot: Het suc thong cam voi thay
Em Đỗ Lân Anh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hóa) trong tình trạng bị bó một tay phải - Ảnh: TTO

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Trường THCS xã Định Hòa giải trình như sau: sáng thứ 2 (ngày 22/2) vào tiết học môn vật lý, do thầy giáo Đoàn Văn Học đứng lớp.

Trong lúc thầy Học đang giảng bài, em Đỗ Lân Anh nói chuyện riêng, làm ồn ào trong lớp. Thầy Học nhắc nhở nhiều lần, nhưng em Lân Anh vẫn không trật tự. Thầy Học cho em này lên đứng ở bục giảng để tiếp tục học.

Lúc đứng trên bục giảng, em Lân Anh vẫn đùa nghịch với bạn ở dưới, nên thầy Học đưa em xuống phòng thầy hiệu trưởng để xử lý. Lúc này, thầy hiệu trưởng không có ở phòng làm việc.

Thầy Học có dùng cây gậy để đánh vào mông em Lân Anh. Em học sinh này liền đưa tay ra đỡ cây gậy, dẫn đến bị chấn thương.

Sau khi xảy ra vụ việc, thầy Học, nhà trường và người thân đã đưa em Lân Anh lên Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định điều trị.

Trong khi đó về vấn đề này, chiều cùng ngày, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, em Đỗ Lân Anh  kể: “Ngày 22/2, trong giờ ra chơi em nhặt được một chiếc gậy tre (loại gậy dùng để tập thể dục). Đến giờ học tiết thứ 2 do thầy Học dạy môn vật lý đứng lớp, em mang chiếc gậy vào lớp, liền bị thầy Học tịch thu.

Trong giờ học, một bạn gái tên Thúy ngồi cùng bàn mượn cuốn truyện của em để đọc, nhưng em không đồng ý, nên hai người cãi nhau. Thấy vậy, thầy Học gọi em lên bục giảng, bắt em đứng im. Sau đó, thầy yêu cầu em mang cây gậy tre lên văn phòng nhà trường để, rồi bắt em đứng vào góc phòng. Lúc này, thầy cầm chiếc gậy vào bảo em quay mặt vào tường. Khi em vừa quay mặt thì bị thầy đánh vào gáy, cổ.”

Theo Lân Anh, sau khi bị thầy dùng gậy tre đánh mạnh vào cổ, gáy, em bị choáng váng, ngồi xuống đất. Lúc này, thầy H. dùng gậy tre đánh liên tiếp vào lưng, cánh tay Lân Anh. Em ôm tay kêu, xin thầy giáo đừng đánh nữa thì thầy mới dừng tay.

Sau đó, thầy vẫn yêu cầu Lân Anh trở lại lớp, tiếp tục đứng trên bảng giảng bài.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 26/02/2016 08:14

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện