Đánh học sinh bầm tay vì viết bài chậm: 'Xin lỗi'

(Giáo dục) - Cô giáo thừa nhận dùng thước nhựa đánh vào bả vai của cháu H.M.T, đồng thời xin lỗi gia đình và học sinh về hành vi thiếu kiềm chế này.

Liên quan đến thông tin cô giáo đánh học sinh lớp 4 bầm tay vì viết bài chậm, ngày 31/5, ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Nam Định (tỉnh Nam Định) cho biết, lãnh đạo Phòng, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu đã làm việc với đại diện gia đình cháu H.M.T (học sinh lớp 4A6) và cô giáo P.T.H.N.

Buổi làm việc còn có sự tham dự của chính quyền sở tại là UBND phường Năng Tình, TP Nam Định.

Trả lời báo chí, ông Lâm cho biết: "Ngay khi thông tin này xuất hiện trên mạng xã hội, đại diện Phòng GD-ĐT và Trường tiểu học Hồ Tùng Mậu đã đến gia đình cháu bé để xin lỗi, thăm hỏi.

Cũng ngay chiều 30/5, Hội đồng Kỷ luật Trường Hồ Tùng Mậu đã quyết định đình chỉ công tác đối với cô giáo P.T.H.N từ 1 đến 6 tháng.

Sáng 31/5, chúng tôi đã mời gia đình đến dự họp để xin lỗi gia đình cũng như công bố quyết định kỷ luật nói trên".

Danh hoc sinh bam tay vi viet bai cham: 'Xin loi'
Hình ảnh học sinh lớp 4 với vết bầm tím xuất hiện trên tay. Ảnh: TPO

Cũng theo vị lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Nam Định, tại cuộc họp nói trên, đại diện gia đình đã đồng ý với cách xử lý của Phòng GD-ĐT TP Nam Định cũng như Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu.

"Gia đình cháu bé đã chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, cũng như đồng ý gỡ thông tin đã đăng tải trên mạng xã hội về vụ việc này", ông Lâm thông tin thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về việc một nữ học sinh lớp 4 ở Trường Tiểu học Hồ Tùng Mậu bị cô giáo đánh tím bầm một bên tay.

Theo nội dung bài chia sẻ: “Do bút của cháu bị hết mực nên viết bài chậm. Cô giáo đánh nhẹ từ hôm trước nhưng đến khi về nhà tắm, cháu mặc áo che đi không cho gia đình biết.

Hôm sau đi học, cô giáo tiếp tục đánh cháu. Khi về nhà, thấy cháu giơ tay lên kêu đau, mẹ mới hỏi thì cháu bảo bị ngã.

Khi cháu mặc áo ba lỗ, cả nhà thấy rõ vết bầm thì cháu mới khai thật là do cô giáo đánh. Cháu em bản chất đã hiền lành nhút nhát. Đánh thế này không ăn thua gì nhưng tổn hại mặt tinh thần của cháu”.

Thùy Dung (Tổng hợp)

 

Thứ Hai, 01/06/2020 07:26

Sự Kiện