Đấm đá hội đồng nữ sinh: Tức nước vỡ bờ thôi!

(Giáo dục) - Theo trưởng phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Cửu, nhóm học sinh đánh nhau đều học khá, giỏi, bản chất hiền lành. Hiện các em đã nhận lỗi về việc này

Những ngày gần đây, mạng  xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh nữ sinh bị các bạn học cùng trường tập trung đánh hội đồng tại Đồng Nai, về việc này, chiều ngày 18/5, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Đặng Kim Tòng, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cho biết:

"Chúng tôi đang xử lý những em đó và sau đó sẽ mời hết gia đình của những em này lên để làm việc. Gia đình đã nhận lỗi và hứa sẽ về giáo dục các em."

Theo ông Tòng: "Đứng ở góc độ người quản lý giờ tôi cảm thấy đau đầu quá trời, ăn không được, ngủ không yên vì trước đó đã chỉ đạo rất nhiều đoàn đội, giáo dục truyền thông tuyên truyền, ngăn chặn những vụ việc đánh nhau như này. Vậy mà vẫn xảy ra ở trong huyện nên tôi cảm thấy rất bất ngờ.

Hiện nay gia đình đã làm việc cũng đã giải tỏa được phần nào nhưng tôi vẫn chưa hết đau đầu vì còn phải suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết những trường hợp này".

Dam da hoi dong nu sinh: Tuc nuoc vo bo thoi!
Nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn đánh hội đồng dã man. Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo ông Tòng: "Nhóm học sinh đánh nhau đều là những học sinh khá, giỏi của trường. Tôi bất ngờ hơn khi những em này ở nông thôn, bản chất hiền lành mà lại đánh nhau như vậy. Tuy nhiên, đây không phải là bản chất của các em đâu chỉ là do hiềm khích nhau, chuyện chị em xóm làng nên tức nước vỡ bờ thôi. Hiện các em cũng đã nhận lỗi và em tung clip lên cũng đã thấy mình sai và rất xấu hổ về việc làm này".

Như thông tin báo chí đã đưa, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nữ sinh cấp 2 bị bạn đánh hội đồng dã man.

Đoạn clip có thời lượng 6 phút thể hiện nữ học sinh cấp 2 mặc áo trắng bị những người bạn có dáng vóc to khoẻ hơn lao vào giật tóc, đấm đá vào người, mặt, bụng... Những nữ sinh tham gia đánh đập bạn luôn miệng chửi rủa, nói những câu tục tĩu, thiếu văn hoá.

Trong khi nạn nhân hứng chịu đòn thì hàng chục học sinh bao gồm nam lẫn nữ đứng vây quanh cười nói, chứng kiến, không ai có động thái can ngăn. Cuối clip, học sinh bị đánh khom lưng, ôm bụng với dáng vẻ đau đớn ngồi xuống bậc cầu thang trong khi những người đánh chưa chịu buông tha.

Thậm chí, ngay đầu clip, trước khi nữ sinh gầy gò bị nhóm bạn đánh, có một số nữ sinh tham gia đánh bạn còn “tạo dáng” trước ống kính và đùa cợt.

Theo chủ tài khoản đăng tải clip, vụ việc nữ sinh cấp 2 bị nhóm bạn đánh hội đồng diễn ra trong khuôn viên trường THCS Võ Trường Toản (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) vào 15h ngày 17/5. Những học sinh trong clip là học sinh lớp 7 của trường này.

Thanh Giang

Thứ Năm, 19/05/2016 07:29

Sự Kiện