Đã xác định được địa điểm lộ đề thi?

(Giáo dục) - Địa điểm ban đầu được cho là nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy.

Chiều 8/7, trao đổi với Đất Việt, ông Đặng Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, Sở đã có báo cáo ban đầu gửi UBND tỉnh liên quan việc một thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi.

Da xac dinh duoc dia diem lo de thi?
Thông tin được đưa lên mạng gây xôn xao.

Theo ông Tuấn, địa điểm ban đầu được cho là nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy.

Tuy nhiên, ông Tuấn cũng khẳng định đây mới chỉ là báo cáo ban đầu, cơ quan công an còn đang làm việc.

"Việc thông tin phải rất thận trọng vì cơ quan công an đang vào cuộc xác minh làm rõ sự việc. Kết quả thế nào phải đợi kết luận từ phía công an", ông Tuấn cho hay.

Liên quan tới vụ việc, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, Bộ đang phối hợp cơ quan công an điều tra làm rõ thông tin đề thi môn Toán bị lọt ra ngoài chiều ngày 7/7.

Dự kiến vào cuộc họp báo kết thúc kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông chiều 8/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thông tin chi tiết về vụ việc này.

Vụ việc được phát hiện vào chiều ngày 7/7 khi trên mạng xôn xao thông tin "một thí sinh lén chụp ảnh đề Toán gửi ra ngoài khi vẫn ngồi trong phòng thi".

Cụ thể vào khoảng 15h50 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), người này bình luận một hình ảnh được cho là đề thi môn Toán: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Đáng nói là hình ảnh được chụp vẫn được đặt trên bàn phòng thi và còn nguyên số báo danh lẫn phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh đó.

Vụ việc sau đó đã được UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ.

An An

Thứ Năm, 08/07/2021 16:20

Sự Kiện