Cổng trường tiểu học đổ, không lõi thép: 'Tài chính khó khăn'

(Giáo dục) - Ông Loan cho biết, do thời điểm xây dựng cổng trường, tài chính khó khăn nên không mua được nguyên vật liệu.

Chiều ngày 27/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Doãn Loan, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Dũng (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) xác nhận và cho biết cổng Trường tiểu học  Dũng Hợp (xã Nghĩa Dũng) xây kiên cố nhưng khi bị chiếc xe tải va chạm đã bị đổ, lộ ra phần trụ không cốt thép.

Ông Loan cho biết, cổng trường này được xây dựng từ năm 2004-2005. Thời gian đó, do tài chính còn khó khăn nên không mua được nguyên vật liệu nên cổng đã không có lõi thép.

"Cổng trường hồi đó chỉ xây tạm thời thôi, hiện đã xuống cấp, xã cũng đang định thay thế. Dự kiến tháng 11 tới này xã sẽ cho xây mới cổng trường và tường bao để đảm bảo an toàn cho học sinh", ông Loan cho biết.

Cong truong tieu hoc do, khong loi thep: 'Tai chinh kho khan'
Mái cổng trường nằm lơ lửng trên thùng xe tải. Ảnh: TPO

Về việc này, cùng ngày, ông Vương Minh Đức, Hiệu trưởng Trường tiểu học Dũng Hợp cho biết, cổng trường này đã bị đổ vào chiều ngày 25/10.

Theo đó, khoảng 16h chiều 25/10, một chiếc xe tải chở sữa vào cung cấp cho Trường tiểu học Dũng Hợp. Khi đi vào trường thì nóc thùng xe đã chạm vào mái cổng, khiến trụ cổng bị gãy, đổ. Thời điểm này học sinh đang trong giờ học nên may mắn không có thương tích về người.

Tại hiện trường, một phần cột trụ và toàn bộ mái cổng trường nằm lơ lửng trên thùng xe tải.

Nhiều tờ báo dẫn lời ông Đức cho biết, cổng trường và bức tường bao phía sau đã bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cho học sinh nên nhà trường đã nhiều lần có công văn gửi chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan để có kế hoạch xây mới.

"Khi cổng kéo bị hỏng, chúng tôi dự định tạm thay bằng cổng hai cánh khép mở nhưng chưa kịp thực hiện. Sự việc này cũng là may mắn đối với nhà trường bởi nếu đã thay cánh cổng, nhỡ học sinh đu bám mà đổ xuống thì không biết hậu quả sẽ như thế nào", ông Đức nói.

Thanh Giang

Thứ Năm, 28/10/2021 07:05

Sự Kiện