Con doanh nhân không lên lớp vì nghỉ nhiều: Bệnh viêm amidan

(Giáo dục) - Sau khi con gái phải ở lại lớp vì nghỉ quá số buổi học, nữ giám đốc tại Phú Quốc đã lên mạng xã hội xúc phạm Hiệu trưởng Trường.

Trao đổi với báo chí ngày 21/7, bà Hồ Thị Thanh Hương (ngụ khu phố 7, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang) cho biết bà không phản ứng gì khi bị cộng đồng mạng và dư luận chỉ trích vì viết status trên Facebook với nội dung xúc phạm hiệu trưởng và hội đồng thi đua của trường THPT Phú Quốc khi con gái phải ở lại lớp.

Theo nữ giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch và Đầu tư Bất động sản Đồng Đội Phú Quốc, bà ý thức được việc xúc phạm thầy, cô giáo là sai nên sẵn sàng xin lỗi.

"Trong lúc quá tức giận, tôi viết vậy, nhưng sau đó thấy không đúng nên đã chỉnh sửa. 

Nói thật là tôi không ngu dại đến mức phải đi chửi thầy, cô mà chỉ muốn làm lớn chuyện như vậy để Bộ GD&ĐT xem xét chỉnh sửa Thông tư 58. 

Hãy đặt mục tiêu chất lượng học tập của các em chứ không nên để ý số lượng và tôi không muốn có thêm học sinh nào là 'nạn nhân' giống con tôi", bà Hương nói.

Con doanh nhan khong len lop vi nghi nhieu: Benh viem amidan
Bài viết của bà Hương trước đó

Theo bà Hương, con gái của bà mắc bệnh viêm amidan nên phải nghỉ học nhiều ngày. Do trị bệnh tại cơ sở y tế tư nhân, nữ sinh không có hồ sơ bệnh án, mà chỉ có phiếu khám bệnh và toa thuốc.

"Con tôi bệnh là có thật, cần thì phải nộp hồ sơ bệnh án cho ngành giáo dục. Nhà trường nói cháu nghỉ học 50 ngày nhưng trong điện thoại của tôi chỉ có 37 tin nhắn thông báo về việc này. Tôi đã quyết định cho cháu nghỉ học", nữ giám đốc khẳng định.

Trước đó, trên trang Facebook cá nhân của mình, bà Hương đã có những lời lẽ xúc phạm thầy hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc. Kèm theo đó là link của 3 bài viết có nội dung nữ sinh ở lại lớp vì nghỉ học quá số ngày quy định.

Theo bà Hương, con gái của bà học giỏi, ngoan hiền nhưng bị nhà trường cho ở lại lớp 11 vì nghỉ học đến 50 ngày trong năm học 2018-2019. Việc này đã được ông Toàn trả lời bà trong văn bản ký ngày 8/7.

"Tôi đã 3 lần gặp thầy Toàn để nhờ tìm cách cho con gái lên lớp nhưng ông ấy không giải quyết. Tôi sẽ còn chửi nữa và cho con gái nghỉ học luôn. 

Tôi đóng góp rất nhiều cho ngành giáo dục địa phương như tài trợ các suất học bổng cho học sinh nghèo và đang làm hồ sơ để nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục", bà Hương bức xúc.

Trước thông tin trên, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Phú Quốc - Hiệu trưởng trường con gái bà Hương theo học khẳng định, đã cùng hội đồng thi đua cân nhắc rất kỹ khi cho con gái bà Hương ở lại lớp. 

Đó là căn cứ Điểm a, Khoản 2, Điều 15, Thông tư 58 (ngày 12/12/2011) của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và học sinh THPT. 

Theo đó, học sinh nghỉ quá 45 buổi trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) sẽ không được lên lớp.

"Thông tư 58 ghi rất rõ nên tôi không dám làm sai, dù rất xót cho trường hợp này. Còn việc bà Hương lên Facebook xúc phạm tôi và hội đồng thi đua, trước mắt, tôi để cho dư luận phán xét. Tuy nhiên, bà Hương nếu có những hành động khác, chúng tôi sẽ tính tiếp", ông Toàn nói.

Về việc này, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho rằng, rất muốn trường THPT Phú Quốc cứu xét trường hợp con gái của bà Hương nhưng vụ việc không đơn giản vì khó làm trái Thông tư 58. 

Sở cũng không đủ cơ sở để can thiệp, không khéo lại phát sinh tiền lệ sau này khó cho các trường.

Lê Hải (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 21/07/2019 16:05

Sự Kiện