Cô giáo tiếng Anh dùng thước đánh vào đầu nhiều học sinh

(Giáo dục) - Nữ giáo viên véo tai, dùng thước kim loại gõ lên đầu và đánh vào tay các học sinh.

Trường Tiểu học Trung Hiền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa có thông báo kết luận nội dung tố cáo cô giáo P.T.H, giáo viên tiếng Anh của trường này vì có hành vi dùng thước đánh nhiều học sinh trong giờ học.

Theo kết luận của nhà trường được báo VietNamNet dẫn lại, sau khi trích xuất camera giám sát ghi lại diễn biến tiết học môn tiếng Anh của lớp 3D ngày 28/1 thì nhận thấy, cô H. có dùng tay véo tai nhiều học sinh. Thậm chí, cô giáo này còn dùng thước kim loại (cụ thể là thước nhôm bản to) gõ lên đầu và đánh vào tay các học sinh.

Trong quá trình kiểm tra camera, tổ xác minh còn phát hiện việc cô H. sử dụng điện thoại không nhằm mục đích dạy học mà dùng để chơi điện tử, xem ảnh, zalo,… với thời gian khá nhiều.

Co giao tieng Anh dung thuoc danh vao dau nhieu hoc sinh
Trường Tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng). Ảnh: Lao động

Cũng theo nội dung kết luận, trước đây, trong quá trình công tác tại nhà trường giai đoạn 2018 - 2019, cô H. đã có nhiều lần đánh học sinh. Vụ việc sau đó đã được công an thụ lý, giải quyết. Kết quả giải quyết cho thấy cô H. dùng thước kẻ gỗ đánh vào tay học sinh trong giờ học với lý do các cháu nói chuyện trong lớp, chép bài chậm. Cô H. sau đó đã bị xử lý vi phạm theo quy định.

Tuy nhiên, tháng 10/2020, cô H. tiếp tục có hành vi đánh học sinh. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình học sinh đã có đơn tố cáo đề nghị nhà trường giải quyết. Cô giáo này đã đến gặp phụ huynh học sinh để xin lỗi gia đình và hứa sẽ không tái phạm, dưới sự chứng kiến của hiệu trưởng.

Ngoài những lần đánh học sinh, cô H. còn từng chửi bới, đánh đồng nghiệp. Cụ thể, theo nội dung tố cáo, cô H. từng đánh đồng nghiệp cùng trường do người này tố giác mình đánh một học sinh của khối lớp 4.

Sau khi xem xét vụ việc, cơ quan chức năng đã áp dụng hình thức xử phạt hành chính đối với vi phạm của cô H. về hành vi “Xâm hại sức khỏe của người khác”, mức phạt là 2,5 triệu đồng và hành vi “Gây mất trật tự ở trường học” với mức phạt 200 nghìn đồng.

Công an quận Hai Bà Trưng sau đó đã ban hành quyết định xử phạt hành chính tới cô giáo này, tuy nhiên cô H. không hợp tác và không thực hiện nộp phạt.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, xác minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Hiền, bà Vũ Thúy Hạnh cho biết Hội đồng trường sẽ tham mưu thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý hành vi vi phạm của cô giáo P.T.H theo quy định của pháp luật.

Trước đó,  phụ huynh lớp 3D, trường Tiểu học Trung Hiền, phản ánh việc cô H. dùng thước sắt đánh nhiều học sinh. Nhóm phụ huynh đã 3 lần lên trường làm việc, yêu cầu không để cô P.T.H. dạy lớp này nữa.

Phụ huynh cho biết việc cô P.T.H. tiếp tục đứng lớp khiến học sinh lo sợ. Do đó, họ quyết định gửi đơn cầu cứu đến báo chí, các ban, ngành, hy vọng sự việc sớm được làm rõ và xử lý để học sinh không còn sợ hãi.

Sau khi nhận được đơn kêu cứu của ban phụ huynh lớp 3D vào tháng 2/2021, Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng đã báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng, đề nghị bố trí giáo viên hợp đồng để dạy thay.

Tuy nhiên, trường Tiểu học  Trung Hiền  báo cáo (bằng miệng) lên phòng là do chưa tìm được người, cô H. vẫn phụ trách dạy lớp 3D. Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Hiền cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 3D tạm thay phiên dự giờ lớp cô H.

Sau khi nắm được sự việc, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD-ĐT quận Hai Bà Trưng khẩn trương báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng và phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh sự việc; nếu có sai phạm phải xử lý nghiêm, đúng quy định, không để xảy ra các sự việc tương tự.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 19/04/2021 14:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện