Cô giáo quỳ trong sân UBND tỉnh: 'Không phải van xin mà...'

(Giáo dục) - Theo cô Hoa Anh, việc cô quỳ trong sân UBND tỉnh không phải để van xin mà vì cô muốn lãnh đạo tỉnh biết để giải quyết việc của cô.

Xung quanh xôn xao vụ cô giáo quỳ gối trong sân UBND tỉnh để xin gặp lãnh đạo tỉnh đưa đơn khiếu nại, ngày 7/8, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk xác nhận ông đã nắm được thông tin.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết, cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh, giáo viên Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) quỳ trong sân trụ sở UBND tỉnh để xin gặp lãnh đạo đưa đơn khiếu nại về việc cô này bị điều động sang trường khác.

Nói về việc cô Hoa Anh bị điều động sang trường khác, vị Phó Chủ tịch UBND TP này cho rằng: "Đây là việc bình thường và việc này UBND TP làm theo thẩm quyền. Việc cô Hoa Anh bị điều chuyển còn vì cô này có vi phạm khuyết điểm".

Theo ông Hưng, TP cũng ra thông báo không giải quyết yêu cầu được về trường cũ nhưng cô Hoa Anh vẫn không chấp nhận và xảy ra sự việc quỳ gối vào hôm 6/8.

Co giao quy trong san UBND tinh: 'Khong phai van xin ma...'
Cô giáo Hoa Anh quỳ trong sân UBND tỉnh Đắk Lắk - Ảnh: TTO

Cũng chia sẻ về việc này, cùng ngày, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, cô Hoa Anh bị điều động từ trường này sang Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh đã lâu rồi.

"Việc điều động này thuộc thẩm quyền của UBND TP chứ trường không có thẩm quyền điều giáo viên đi đâu cả", Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho biết.

Trong khi đó, chia sẻ về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, cô Hoa Anh cho rằng, việc UBND TP Buôn Ma Thuột quyết định điều động cô từ trường trung tâm ra các trường có điều kiện khó khăn với lý do xử lý vi phạm quy định dạy thêm, học thêm là không hợp lý, không công bằng.

"Việc tôi chỉ vi phạm về dạy thêm nhưng bị chuyển từ trường trung tâm ra trường vùng sâu, khó khăn là không công bằng. Thực tế là nhiều người khác cũng vi phạm nhưng không bị xử lý như tôi", cô Hoa Anh phân trần.

Trước đó, sáng ngày 6/8, cô Hoa Anh đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh nhưng ở đây không nhận đơn và không đồng ý tiếp cô. Sau đó, cô đến trụ sở UBND tỉnh đề nghị gặp người có trách nhiệm để trình bày nguyện vọng và gửi đơn nhưng cũng không được tiếp.

Theo cô Hoa Anh, việc cô quỳ gối không phải là để van xin mà vì lúc đó cô quá bức xúc, cô muốn lãnh đạo UBND tỉnh phải biết để giải quyết việc của mình.

Được biết, cô giáo Hoa Anh có 25 năm trong nghề sư phạm, trong đó 10 năm đầu ở trường vùng xa, 14 năm sau giảng dạy ở Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (nội thành Buôn Ma Thuột). Hè năm 2017, cô giáo này bị lập biên bản vì dạy thêm trái quy định. Đến tháng 7/2018, cô Hoa Anh nhận được quyết định chuyển từ Trường Võ Thị Sáu về Trường Đinh Bộ Lĩnh.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Bùi Hồng Quý, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển đơn khiếu nại của cô Hoa Anh đến UBND TP Buôn Ma Thuột để giải quyết theo thẩm quyền.

Thùy Dung

Thứ Tư, 07/08/2019 16:48

Sự Kiện