Cô giáo lộ ảnh nóng khi tập huấn online: Không ăn chơi

(Giáo dục) - "Giáo viên này chân chất, chưa hề có biểu hiện hay lối sống ăn chơi".

Đó là chia sẻ của một lãnh đạo ban giám hiệu trường THCS Hua La khi nói về nữ giáo viên Vật lý để lộ hình ảnh nóng khi đang họp trực tuyến.

Co giao lo anh nong khi tap huan online: Khong an choi
Việc nữ giáo viên để lộ ảnh nóng khi họp trực tuyến gây bức xúc trong dư luận. Ảnh minh họa

Vị này cũng nói thêm, trong quá trình công tác, giảng dạy cô này không vi phạm gì, thực hiện nghiêm túc mọi quy chế đề ra của nhà trường.

"Cô giáo còn từng đạt giải giáo viên giỏi cấp tỉnh. Vì thế, khi sự việc xảy ra khiến giáo viên trong trường rất bất ngờ", vị này nói với tờ Pháp luật và cuộc sống.

Ông Quàng Văn Vui - Hiệu trưởng trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cũng cho biết, từ khi về công tác tại trường Hua La nữ giáo viên trên chưa từng có vi phạm hay khuyết điểm gì, lối sống đạo đức ở nhà trường tốt. Tuy nhiên sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên này.

Vụ việc nữ giáo viên dạy Vật lý của trường THCS Hua La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La), để lộ hình ảnh "nóng" trong buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 vào ngày 28/8 gây xôn xao dư luận.

Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La đã phối hợp với các đơn vị xử lý vụ việc trên. Ông Nguyễn Huy Hoàng - giám đốc sở nhận định, giáo viên này không tuân thủ các quy chế, quy định, làm việc riêng, để lộ hình ảnh nóng.

“Bước đầu chúng tôi xác định giáo viên vi phạm quy chế lớp tập huấn, vi phạm đạo đức nhà giáo về quy tắc ứng xử trên môi trường mạng. Hiện UBND TP Sơn La đã vào cuộc để xử lý vi phạm của giáo viên này", ông Hoàng thông tin thêm.

Trước đó, UBND TP Sơn La cũng đã vào cuộc xử lý. Nhận định chung, thành phố cho rằng đây là vụ việc vi phạm có tính chất, mức độ rất nghiêm trọng, gây dư luận không tốt, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh người giáo viên và ngành giáo dục thành phố nói riêng hệ thống giáo dục nói chung.

UBND TP Sơn La đã giao phòng Giáo dục và đào tạo thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Nội vụ, công an TP xác định rõ tính chất, mức độ, hậu quả của vụ việc. Tập trung chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với giáo viên vi phạm, bảo đảm tính nghiêm minh, có tác dụng giáo dục, răn đe.

Thái An (tổng hợp)

Chủ Nhật, 12/09/2021 14:16

Sự Kiện